Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Giống xoài Úc có mặt tại vùng đất Cam Lâm - Khánh Hòa do doanh nhân người Úc trồng thử nghiệm ở khu Nông nghiệp công nghệ cao xã Suối Cát năm 1997 và hiện nay Xoài Úc đã được trồng ở một số tỉnh như Tiền Giang, Long An... Xoài Úc có 2 giống: giống trái to có tên R2E2, mỗi trái nặng từ 0,8 - 1,0 kg, có khi đạt 1,3-1,4 kg/trái; giống trái nhỏ Keng nặng 0,4 – 0,5 kg/trái. Hiện nay, giống trái nhỏ không được nông dân ưa chuộng.
Sau 5 năm đầu tư trồng thử nghiệm và chuyển giao KHKT, cây xoài Úc sinh trưởng phát triển tốt, thích nghi với điều kiện địa phương, cho năng suất cao, chất lượng ngon.
Đặc điểm: xoài ít đầu tư thâm canh vì chống chịu tốt về sâu bệnh, hạn hán, dễ chăm sóc hơn các giống khác, ra hoa dễ đậu trái, khi gặp thời tiết bất thuận như mưa tỷ lệ đậu trái vẫn đạt hơn các giống khác, năng suất thường ổn định qua các năm. Hình dáng và màu sắc trái đẹp, rất ít sơ, hạt bé, mùi vị thơm ngon nên rất được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng đặc biệt là các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội...
Dinh dưỡng:
ydrat cacbon, 3.894 UI. Vitamin A (78% nhu cầu hằng ngày), 28mg vitamin C (46% nhu cầu), 1mg E (10%)... Đường của xoài là loại cấp năng lượng nhanh. Quả xanh ít vitamin A và nhiều vitamin C.
Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.
Sử dụng: Gọt vỏ rồi ăn hoạc chế biến thành sinh tố và các loại bánh ...
Công dụng:
Chống ung thư: Các hợp chất phenolic được tìm thấy trong quả xoài như: quercetin, isoquercitrin, astragalin, fisetin, acid galic và methylgallat được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư máu và ung thư tuyến tiền liệt. Quả xoài cũng là loại trái cây có hàm lượng pectin cao, có tác dụng giúp cơ thể chống lại ung thư đường tiêu hóa.
Bổ sung chất sắt: Theo các nghiên cứu, quả xoài chứa lượng chất sắt gấp 3 lần so với những hoa quả khác cho nên nó là giải pháp tự nhiên cho những người bị thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin C có trong quả xoài giúp tăng cường hấp thụ sắt. Phụ nữ mãn kinh ăn quả xoài sẽ giúp tăng lượng chất sắt và canxi cùng một lúc. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ mang thai và những người thiếu máu nên ăn quả xoài thường xuyên, giúp tăng hemoglobin trong máu, đây là chất giúp giữ sắt trong máu. Việc bổ sung sắt cho thai phụ là điều thiết yếu cho cả người mẹ lẫn thai nhi.
Tốt cho bệnh nhân đái đường: Lá xoài có tác dụng làm bình thường hóa nồng độ insulin trong máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, đối với những người bị bệnh đái tháo đường, chỉ cần đun sôi 5 - 6 lá quả xoài trong nước khoảng 15 phút, ngâm qua đêm và uống nước sắc lọc từ nước nấu lá quả xoài này vào buổi sáng. Cách này giúp điều hòa hàm lượng insulin. Ngoài ra, quả xoài có chỉ số đường huyết thấp (41 - 60) vì thế ăn nhiều một chút cũng không làm tăng lượng đường trong máu.