Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Tỏi (danh pháp hai phần: Allium sativum) là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v... và cũng được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó.
Phần hay được sử dụng nhất của cả cây tỏi là củ tỏi. Củ tỏi có nhiều tép. Từng tép tỏi cũng như cả củ tỏi đều có lớp vỏ mỏng bảo vệ. Tỏi sinh trưởng tốt trong môi trường nóng và ẩm. Nếu muốn bảo quản tỏi dùng trong nấu nướng, cần cất tỏi ở chỗ khô ráo thì sẽ không mọc mầm. Khi nấu nướng cần bỏ lớp vỏ bảo vệ và vứt bỏ phần mầm tỏi thường màu xanh có thể nằm sâu trong tép tỏi. Tỏi được cho là có tính chất kháng sinh và tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu ở con người. Tuy nhiên cần bóc vỏ tỏi và để trong không khi một lát rồi ăn sống thì sẽ có hiệu quả chống ung thư cao hơn. Một số dân tộc trên thế giới tin rằng tỏi giúp họ chống lại ma, quỷ, ma cà rồng.
Tỏi sau khi được bóc vỏ và rửa sạch sẽ được ngâm với giấm sau một tuần sẽ chín và sẽ tạo thành tỏi ngâm giấm, tỏi ngâm giấm có mùi thơm nồng, rất tốt cho sức khỏe.
Sử dụng : Tỏi ngâm giấm dùng để ăn kèm với các thực phẩm khác như là bò, cá, gà, bún cá, phở, hoặc dùng để chữa trị các bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cho món ăn ngon hơn, tốt cho sức khỏe và tiêu hóa, tim mạch và huyết áp.
Tỏi ngâm giấm không những là một gia vị, một thức ăn, mà còn là một vị thuốc quí dùng để chữa trị các chứng bệnh như: tim mạch, huyết áp, tăng cường sức đề kháng cơ thể, trị viêm xoang, dị ứng....
Bảo Quản: Hãy giữ tỏi ngâm giấm ở nơi khô ráo, thoáng mát và đậy kín, hoặc giữ trong tủ mát sẽ giữ tỏi ngâm giấm được lâu hơn. khi tỏi chua tới một mức độ nhất định hãy cho vào tủ mát để hãm lại độ chua của tỏi và giúp tỏi được ngon hơn.