Rau dinh dưỡng rất tốt cho cả gia đình. Mình ăn rau này suốt. Thơm, ngọt và ngon. Nấu canh với thịt băm như mình nấu bên dưới dễ ăn. Mình còn xào với thịt bò nữa. Ngon nhắm luôn !
rau này rất nhiều vitamin, có vị ngọt, nấu canh với thịt hoặc xương ăn rất ngon.
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
CÂY “THẦN DIỆU” MORINGA “CHÙM NGÂY”
Cây Moringa (chùm ngây), được một số nhà khoa học gọi là "cây phép lạ - miracle tree" vì nó có thể giúp chống nạn thiếu dinh dưỡng và nhiều chứng bệnh khắp trên thế giới, nhất là ở những vùng đang phát triển ở châu Á và châu Phi. Ngay ở Mỹ và các nước ở châu Âu cũng có bán các loại nước uống, thuốc viên vitamin được chế biến từ cây thần diệu này. Ước tính đã có 1,3 tỉ người thường xuyên dùng các sản phẩm của Moringa. Người ta đầy cảm hứng với Moringa. Ở châu Phi, Nam Mỹ... các nghệ nhân thường dùng biểu tượng Moringa để làm hoa văn chủ đạo trên các tác phẩm gốm.
Cây có tên khoa học Moringa Olefera. Cây này đã được biết đến và dùng nhiều từ hơn nghìn năm nay ở các nước với nền văn minh cổ như Hy Lạp, Ý và Ấn Độ. Dầu được biết đến từ thời xa xưa nhưng đến ngày nay, khoa học hiện đại mới chứng minh đầy đủ các hiệu quả hữu ích của cây Moringa. Vì thế hiện nay đang có chương trình khuyến khích trồng cây Moringa ở trên 80 quốc gia trên toàn thế giới.
Cây đã được trồng ở những vùng đất xấu như ở miền núi, biển. Cây cao đến tám mét với tàng lá rộng gần một mét. Sau trồng khoảng tám tháng, cây có hoa thơm màu trắng và trái dài như trái mướp ngọt. Trừ vỏ cây có độc, hầu như mọi phần khác của cây Moringa đều ăn được. Lá cây có thể nấu canh hoặc ăn như rau sống. Lá và hoa cũng có thể nghiền thành bột để uống như trà.
Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, bốn lần chất calcium và hai lần protein của sữa, bốn lần vitamin A của cà rốt, ba lần chất sắt của rau nhiếp (spinach) và ba lần chất potassium của chuối. Trái và hột cây Moringa cũng ăn được, hột cây có mùi vị như măng tây (asparagus). Trong hoa và rễ cây Moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh để chống các vi trùng. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim. Ngoài ra cây Moringa còn có nhiều ứng dụng khác, như hột cây được dùng để lọc nước.
Vì các chất dinh dưỡng cao nên hiện nay các cơ quan quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới và nhiều cơ quan thiện nguyện đang khuyến khích và hỗ trợ việc trồng cây Moringa. Nếu được trồng nhiều ở các vùng đất khô cằn, nhiều nắng hạn và thiên tai ở nước ta, cây Moringa có thể giúp chống nạn thiếu dinh dưỡng của người dân ở những vùng xa vùng sâu.