Đặc điểm: quả tròn, màu đên, cuống xanh tươi, vỏ mỏng, ăn giòn, vị ngọt mát. Vì Nho không tăng độ đường ( ngọt ) sau khi hái nên Nho chỉ được thu hoạch khi chín, vì vậy cần được bảo quản cận thẩn, lúc này Nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng. Nhiệt độ để bảo quản nho lâu hơn khoảng 4 độ C, luôn luôn để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho, chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến.
Dinh dưỡng: Nho tươi cung cấp các chất dinh dưỡng, làm giảm mệt nhọc ngay lập tức. Các nghiên cứu cho thấy Nho tươi có chứa vitamin A, C, Calcium và sắt giúp duy trì sức khỏe, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiến trình bệnh tiểu đường.
Cứ 100g thịt quả nho sẽ cho 71 calo, 10 - 12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (18% nhu cầu hàng ngày). Nếu chỉ nhằm cung cấp sinh tố C từ nho thì mỗi ngày phải ăn khoảng 500g.
Cũng như Táo, Nho của Mỹ, Úc… đều được bảo quản trong môi trường lạnh đặc biệt từ khi hái, không chất bảo quản và các chất gây hại cho sức khỏe.
Thông tin thêm về trái nho:
- Quả nho – “thần dược” cứu cánh cho chị em. Nho là loại thực phẩm không những rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe vì trong thành phần của nó có chứa hàm lượng cao vitamin A, C, B6 canxi, kali, mangan… Nhưng tác dụng nổi bật nhất của quả nho chính là giúp giảm cân hiệu quả.
Dưới đây là một số cách giảm béo từ nho.
Ăn nho trong vòng một tuần: Phương pháp này rất đơn giản, đó là chỉ ăn nho và uống nước trong 7 ngày để duy trì sự cung cấp năng lượng cho cơ thể, không cần ăn thêm bất cứ đồ ăn nào khác. Đồng thời, để cung cấp đủ năng lượng, cách tốt nhất là ăn thêm kẹo nho. Cách giảm béo này đã được nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Young Ae thử nghiệm và chứng minh hiệu quả của nó.
Nhưng cần lưu ý, khi thực hiện cách giảm béo này, mỗi ngày bạn phải duy trì đủ lượng nước nạp vào cơ thể, nhằm thúc đẩy quá trình lưu thông và trao đổi chất, cũng như bài tiết chất thừa ra khỏi cơ thể.
Giảm béo bằng rượu nho: Có thể ủ nho thành rượu, khi uống rượu nho sẽ đạt được hiệu quả giảm cân đáng kể. Cũng giống như nho, rượu nho cũng có thể vẫn lưu lại đầy đủ chất dinh dưỡng trong quả nho, có tác dụng giảm béo rất tốt.
Bên cạnh đó, bản thân rượu nho chính là thứ đồ uống cao cấp rất giàu thành phần dinh dưỡng. Không những có thể tiêu hao chất béo dư thừa trong cơ thể, mà còn có chức năng chăm sóc sức khỏe rất tốt. Uống vừa đủ rượu nho có thể trực tiếp phát huy tác dụng đối với hệ thần kinh, tăng cơ bắp, giúp tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, mỗi 1 lít rượu nho khô chứa 525 kcal, nhiệt lượng này tương đương với 1/15 nhiệt lượng cần thiết cho cơ thể. Rượu nho sau khi uống có thể được cơ thể hấp thụ trực tiếp và tiêu hóa, sau 4 tiếng sẽ tự tiêu và không làm tăng trọng lượng.
Vì thế thường xuyên uống rượu nho không chỉ cung cấp phần nước và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cho việc giảm béo.
Giảm béo bằng vỏ nho: Thông thường rất nhiều người ăn nho hay bỏ vỏ, nhưng thực tế là vỏ nho giàu polyphenol, tannin, anthocyanins và chất resveratrol và các chất này thúc đẩy bài tiết lipolysis, nhanh chóng giúp thải các chất dư thừa ra khỏi cơ thể.
Do đó, chúng ta có thể dùng vỏ nho để giảm cân. Áp dụng liệu pháp này là để cellulose, pectin trong vỏ nho phát huy đầy đủ hiệu quả của nó, tiêu hao nhiệt lượng trong cơ thể, để nhiệt lượng được tiêu hao rất nhanh.
Vì vậy, chúng ta có thể thúc đẩy sự phân giải nhanh chóng chất béo trong cơ thể bằng cách ăn một ít vỏ nho. Mặc dù nho có tác dụng tuyệt vời như thế, nhưng lớp vỏ do được ướp chất bảo quản, thuốc trừ sâu.
Lưu ý: Trước khi ăn nho, chúng ta cần rửa sạch và ngâm vào nước muối để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
Mùa vụ : Nho Xanh Mỹ từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau.