Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Đặc điểm: Nấm thủy tiên nâu Nhật Bản là một trong những loại nấm thuộc họ nấm thủy tinh, với màu trắng tinh khiết, gợi đến sự thuần khiết từ tự nhiên, nấm thủy tiên trắng cùng với nấm thủy tiên nâu luôn là 2 loại nấm được thực khách lựa chọn.
Ding dưỡng: Nấm thủy tiên Chứa nhiều chất sắt và magiê, lượng protein cao (từ 2-3g / 100g nấm tươi) và đặc biệt vitamin B3 có nhiều trong thành phần dinh dưỡng của nấm (7mg / 100g nấm tươi). Hàm lượng kali vào khoảng 417mg/100g nấm.
Sử dụng: Nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về, bạn nhặt sạch rác, cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, bạn chần chúng trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ thực phẩm tươi khoảng ba bốn ngày.
Công dụng: Nấm thủy tinh nâu có hương Nấm linh chi. Các nghiên cứu về y học tại Nhật Bản cho thấy loại nấm này có các hoạt chất chống khối u ác và lành tính Đây là loài nấm được trồng khá nhiều trong vùng có khí hậu ôn đới như châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Nấm thuỷ tinh nâu giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực.
Ăn lẩu nấm thủy tiên hay xào thịt, chưng, nấu canh cũng rất bổ dưỡng.