Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Nấm sò hay Nấm bào ngư (danh pháp hai phần: Pleurotus ostreatus) là một loài nấm ăn được thuộc họ Pleurotaceae. Nó được trồng lần đầu ở Đức để ăn trong thế chiến 1 nhưng mãi cho đến năm 1970, nấm bào ngư mới được nuôi trồng đại trà khắp thế giới, tuy nhiên việc trồng được ghi chép trong tài liệu đầu tiên là bởi Kaufert.
Đặc điểm: Loài nấm này mọc trên các thân cây khô hoặc suy yếu, thành những tai nấm xen kẽ nhau như hình bậc thang. Nó liên quan đến loài nấm trồng “vua nấm sò”.
Dinh dưỡng: Nấm sò được xem là một nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm vầ đặc biệt là ở bào tử nấm. Nó thường có hương thơm của hồi do sự hiện diện của benzaldehyde.
Sử dụng: Nấm được sử dụng chế biến nên nhiều món ăn ngon như chiên, xào , nấu, kho... mang đến hương vị tuyệt vời.
Công dụng: Nấm sò có tác dụng giảm cholesterol. Ngoài ra, cũng đang có một số đề tài nghiên cứu về khả năng chống ung thư của nấm sò. Nấm sò là một trong những thường tìm nấm hoang dã, mặc dù nó cũng có thể được trồng trên rơm rạ và các loại vật liệu khác.