Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Nấm kim châm là loại nấm được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và được sử dụng từ lâu trên thế giới, được đưa vào nuôi trồng và sản xuất với quy mô lớn. Kim châm là loại nấm ưa lạnh nên phổ biến ở các nước có khí hậu lạnh, riêng ở Việt Nam để trồng được nấm Kim châm thì phải xây dựng nhà xưởng lạnh, chính vì thế ở Việt Nam hiện nay có rất ít đơn vị, nhà sản xuất nuôi trồng được nấm Kim châm. Nấm Kim châm bán phổ biến ở chợ hiện nay hầu hết là Kim châm nhập khẩu.
Đặc điểm: Nấm Kim châm là loại nấm có mũ nấm nhỏ, thân nấm dài và nhỏ, toàn thân một màu trắng hoặc màu vàng (nấm Kim châm vàng).
Dinh dưỡng: Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy, nấm Kim châm cung cấp nhiều chất xơ, nhiều kẽm và kali, loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả.
Ngoài ra nó còn có nhiều loại vitamin như B1, B2, C, PP, E và các acid amin cần thiết cho sự phát triển cơ thể, trong đó đặc biệt nhiều lysine, rất cần cho quá trình sinh trưởng, cải thiện chiều cao và trí lực của trẻ em.
Sử dung: Đối với việc chế biến nấm Kim châm, khi mua về cần gọt gốc, tách rời từng cây nấm hoặc từng chùm nấm nhỏ ra, lưu ý nhẹ tay vì nấm rất dễ bị gãy giập, đảo nhẹ nhàng trong nước lạnh, để ráo.
Nấm này cực kỳ mau chín, rất dễ nhũn nên khi ăn với lẩu thì nhúng như rau hoặc các món có nước khác thì bỏ nấm vào đảo đều rồi nhắc xuống bếp ngay.
Nấm kim châm từ trước tới giờ thường được sử dụng trong ăn lẩu, tuy nhiên nấm Kim châm còn chế biến được thành nhiều món khác như xào với rau, xào với thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo hoặc cuộn với thịt làm món nướng.
Công dụng: dùng rất hữu ích cho người già, người huyết áp cao, tốt cho trẻ em đang tuổi phát triển, những người suy dinh dưỡng, thiếu máu, thể chất hư nhược, bị bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, vữa xơ động mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư.... Giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, đường ruột nhu động, phòng tránh và ngăn chặn tình trạng táo bón hay béo phì xảy ra.
Bảo quản: Nấm Kim châm cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ nấm tươi, ngon trong 1 tuần.