Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Nấm Hương tên khoa học là Agaricus rhinozerotis Berk, còn có tên gọi khác là nấm Đông cô, loại nấm này đã được Đông y dùng như một vị thuốc quý từ hàng nghìn năm nay do công dụng đặc biệt của nó.
Đặc điểm: Nấm Hương có dạng như cái ô, mũ nấm màu nâu, đường kính 4-10 cm, chân nấm màu trắng. Nấm Hương hay mọc trên những thân cây gỗ, hiện nay nấm Hương đã được nuôi trồng thành công ở Việt Nam.
Dinh dưỡng: Nấm Hương chứa khá nhiều đạm, giàu khoáng chất, vitamin C, B, Canxi, Niacin, Nhôm, Sắt, Magiê...Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được). Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.
Sử dụng: Nấm Hương tươi phải làm sạch nấm trước khi chế biến. Khi chế biến thì thả nấm khi nấu món đã được ½ thời gian để còn giữ được độ giòn. Lưu ý là nấm Hương hay có cát nên khi ngâm rửa phải cọ kỹ phía trong tai nấm. Nấm Hương khô chế biến được nhiều món từ xào, nấu canh tới món nướng, ăn lẩu...
Công dụng: Nấm Hương được coi là thực phẩm lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng...Trong Đông y, nấm Hương đã được sử dụng từ rất lâu đời để chữa một số bệnh như bí tiểu, phù thũng, ngộ độc do các loại nấm khác, trẻ em bị sởi và đậu mùa...
Nấm Hương là loại nấm an toàn, được dùng làm thực phẩm và thuốc rất phổ biến tại Nhật. Theo y học cổ truyền của nước này, nấm Hương có tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa tế bào, tăng cường sức lực, giảm mệt mỏi ở những người làm việc quá căng thẳng.
Bảo quản: Nấm Hương tươi cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh (ngăn mát tủ lạnh) để giữ nấm được tươi, ngon.
Cách chon nấm hương: Khi chọn nấm Hương tươi nên chọn loại nấm có mũ nấm từ 3-5cm, cánh xòe to, mình dày, chân ngắn.