Xúc xích hun khói

64 Đã lưu
123124
82k

Thay vì mua những cây xúc xích công nghiệp, bạn có thể tự chế biến cho gia đình mình những cây xúc xích thơm ngon và an toàn. 55 phút cho thực hiện và chuẩn bị cùng các nguyên liệu thịt heo, gia vị, vỏ cam...

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Hạt nêm3 Muỗng canh
Thịt heo600 Gr
Đường trắng20 Gr
Nước tương15 ml
Tiêu10 Muỗng cà phê
Dầu ăn15 ml
Bột khoai tây60 Gr
Vỏ cam3 Miếng
Gạo100 Gr
Gừng2 Lát
Hoa hồi2 Cái
Lòng heo200 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt heo, cho thịt vào máy xay rồi trộn đều với các loại gia vị: 15ml nước tương, 20g đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô.

2.

Cho 60g bột khoai vào rồi nhào đều, sau đó bọc kín lại và cho vào tủ lạnh ướp trong 10 phút.

3.

Ruột heo khô ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm.

4.

Cho thịt vào máy nhồi để lần lượt nhồi thịt vào ruột heo (nhớ thắt gút một đầu lại trước nhé), cứ khoảng 15-20cm dùng dây buộc chặt lại. Sau đó dùng kim đâm vài lỗ trên ruột heo cho thoáng khí.

5.

Chuẩn bị một nồi nước nóng với 1/2 muỗng cà phê muối, cho tất cả phần nguyên liệu: hoa hồi, gừng vào, sau đó cho phần xúc xích vào, mở lửa lớn cho tới khi nước sôi thì chuyển lửa vừa và nhỏ đun trong khoảng 15 phút, thì lấy ra để ráo.

6.

Lấy một chiếc nồi, bên dưới lót sẵn giấy bạc, kế đến cho ít gạo (khoảng một chén nhỏ) và vỏ cam vào.

7.

Tiếp theo là một chiếc vỉ và cuối cùng là xúc xích. Sau đó lót một miếng khăn phía trên rồi đậy nắp lại để chuẩn bị hun khói. Trong 5 phút đầu để chỉnh vừa và lớn để khăn hút phần khí ẩm, sau đó lấy khăn ra và tiếp tục để lửa vừa lớn hun cho tới khi xúc xích chuyển màu sậm là được, trung bình khoảng 20 phút.

8.

Thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị được đầy đủ các loại nguyên vật liệu thì khi bắt tay vào làm lại hoàn toàn không khó, hương vị mang lại rất hấp dẫn.

Thông báo