Thịt ba chỉ kho xí muội

11 Đã lưu
123410
6k
Xí muội có vị chua ngọt dễ chịu giúp cân bằng độ béo ngậy của thịt ba rọi. Đây là món ăn lạ miệng hấp dẫm trong bữa ăn cuối tuần.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt ba chỉ400 Gr
Xí muội50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

- Thịt ba chỉ luộc sơ, cắt khối vừa ăn, ướp với hạt nêm, để 10 phút cho thấm gia vị.

2.

- Đun sôi 200ml nước, cho xí muội vào nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.

3.

- Phi thơm hành tím băm. Cho thịt vào xào săn lại. - Cho hỗn hợp nước và quả xí muội vào.

4.

- Kho lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín, nêm nước mắm vừa ăn, kho thêm 15 phút cho thịt mềm.

Thông báo