Pudding đậu đỏ

15 Đã lưu
123411
6k

Hôm nay Cooky mời các bạn tham khảo và làm thử bánh Pudding đậu đỏ, chiếc bánh rất mềm thơm bùi đậu đỏ là món ăn rất tuyệt cho các bé nhà bạn.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Đậu đỏ50 Gr
Sữa tươi không đường600 ml
Lá Gelatine6 Lá
Đường trắng90 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, sau đó luộc chín xay nhỏ. Cho 2 lá gelatin vào tô nước lạnh ngâm 10 phút.

2.

Cho 150 ml sữa tươi 30 gr đường cùng đậu đỏ xay nguyễn vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp này sôi thì vớt 2 lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.

3.

Cho hỗn hợp này vào 1/3 cốc hoặc khuôn. Để hỗn hợp này mau đông cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho sữa tươi và đường còn lại vào nồi nấu với lửa nhỏ, khi sữa vừa sôi lăn tăn là tắt bếp cho hết lá gelatin còn lại vào khuấy đều.

4.

Khi phần đậu đỏ đông thì cho hỗn hợp sữa tươi vào khuôn. Sau đó cho pudding vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông. Khi ăn đổ pudding ra đĩa trang trí lá bạc hà trên chóp cho đẹp.

Món ăn tương tự

15
Rau câu với đậu đỏ
Sơn Lý
45 phút
9
Kem trà xanh đậu đỏ bằng máy sinh tố
Tiểu Mị
30 phút
16
Chè thạch
Phàm Trương
45 phút
4
Kem trà xanh topping đậu đỏ
Như Mộng Trần
55 phút
41
Thạch trà xanh đậu đỏ
Ryo Kun
30 phút
248
Chè đậu đỏ thạch sương sáo
Cooky
45 phút
Thông báo
BESbswy