Lẩu hải sản chua cay

199 Đã lưu
123412
78k

Món ăn ưa thích cho các bữa tiệc. Lẩu hải sản chua cay được liệt vào hàng đầu trong lựa chọn món ngon. Món lẩu tuy nhiều gia vị và cách nấu cầu kỳ một chút nhưng nó thực sự rất hút thực khách. Nước lẩu chua cay thơm ngon, ngọt thanh với nước dùng, béo ngon thịt cá tôm. Vị chua cay cũng là gia vị dễ ăn nhất, nó không hề kén người dùng nên sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp cho bữa tiệc tại nhà của bạn cùng người thân và bạn bè.

Thành phần

Khẩu phần: 8 người
Cá hồi500 Gr
Nghêu1 Kg
Thơm1 Trái
Rau muống500 Gr
Sả3 Cây
Nấm rơm300 Gr
Cà chua3 Trái
Rau nhút500 Gr
Tỏi1 Củ
Ớt5 Trái
Đậu bắp500 Gr
Bạc hà2 Cây
Hành tây1 Củ
Dầu điều50 ml
Bò viên500 Gr
Thịt bò300 Gr
Tôm tươi500 Gr
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Đường4 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Nước cốt tắc100 ml
Gia vị lẩu thái1/2 Gói
Muối1/3 Muỗng canh
Mực300 Gr
Bún tươi1 Kg
Mì tôm4 Gói

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm sạch các nguyên liệu rồi sơ chế. Rau nhút, rau muống cắt khúc 7 - 8 cm vừa ăn, rau mùi cắt khúc 2 cm, tỏi ớt băm nhuyễn, cà chua cắt múi cau làm 6 phần (4 phần tùy ý), bạc hà cắt khúc vừa ăn, hành tây cắt múi cau mỏng, thơm chẻ miếng dọc mỏng, đậu bắp cắt khúc vừa ăn. Tắc vắt lấy 100ml nước cốt.

2.

Cho 10ml dầu điều vào chảo làm nóng, phi tỏi ớt có mùi thơm rồi cho thêm cá hồi vào xào sơ để khử mùi thịt cá.

3.

Tiếp tục làm nóng 10ml dầu điều, cho tỏi ớt băm vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào chín. Thực hiện tương tự với 1/2 cà chua. Cũng phi thơm tỏi ớt rồi xào sơ trên bếp.

4.

Làm nóng 20ml dầu điều, cho 3 cây sả đập dập vào xào thơm, sau đó cho khoảng 500ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước nóng, cho thêm thơm đã cắt miếng mỏng vào nấu cho nước ngọt.

5.

Sau khi nước dùng vừa sôi, cho cà chua (đã xào và chưa xào) vào nấu cùng với nước dùng rồi cho thêm hành tây, 100 ml nước cốt tắc (hoặc chanh), 500 ml nước. Nêm gia vị vừa ăn, gồm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh muối (có thể thay bằng 1/2 muỗng canh hạt nêm), 1/2 gói gia vị lẩu thái. Chờ cho nước sôi thì cho cá hồi, nấm đã xào sơ vào nấu chung. Đến khi cá chín là được.

6.

Sau khi lẩu đã chín, trình bày và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Ăn kèm với rau muống, rau nhút, đậu bắp, thị cá hồi, tôm, thịt bò, bò viên, mực, bún, mì gói. Vừa đun trên bếp vừa cho các nguyên liệu sống vào nấu ăn nóng.

Hình ảnh thực hiện

Quỳnh Chihiro27/07/2018
Được một buổi tối đông vui nên mình trổ tài nấu lẩu cho mọi người dùng thử. Lần đầu nấu lẩu hải sản có hơi sợ nó không ra vị nhưng cũng may là làm theo công thức nên rất đậm đà. Mình có thêm 2 muỗng canh sốt hải sản mua sẵn ở siêu thị nên lẩu chua và cay hơn.
Thông báo
BESbswy