Ai về miền Trung sẽ thấy món canh phổ biến trong bữa cơm gia đình thường xuất hiện canh khoai mỡ, bởi nó dễ ăn, lạ miệng và nhiều dinh dưỡng. Canh khoai mỡ hay canh khoai tím sẽ có vị khác nhau tùy vào cách bào hay thái khoai. Bào mỏng khoai thì nước canh sẽ sệt và sánh đặc, còn nếu thái nhỏ thì nước canh sẽ bột và bùi bùi của khoai. Mỗi cách thực hiện sẽ cho ra thành phẩm khác nhau nhưng chung quy lại thì món canh này đều khá dễ và hấp dẫn.
Đây là món tôm sống tái mù tạt nhưng được chế biến lại theo sốt chua cay Thái cực kì hot. Trong sốt có sẵn mù tạt nên tôm tự chín tái khi cho vào sốt, vị vừa ăn, chua cay và thơm nồng mùi ớt hiểm xanh rất hấp dẫn. Đáng để thử lắm nhé.
Món gà xào Bali nghe lạ nên mình thử làm xem thế nào, thấy có dầu mè với rượu gạo chắc có vẻ ngon. Làm xong cảm thấy thật thích thú, món ăn rất ngon và hút cơm cực. Sốt thấm vị, vừa ăn và thơm khó tả. Món gà Bali này thuộc ẩm thực Đài Loan.
Mắm ruốc me Thái có thể dùng để ăn trái cây hoặc ăn cơm đều rất ngon, món ăn được biến tấu đơn giản nhưng lạ miệng. Xoài non chấm mắm ruốc me đã trở thành món ngon số dzách của các chị em rồi.
Cá ngừ ồ con còn tươi roi rói, thường thì người ta hay hấp cuốn bánh tráng rất ngon. Còn nếu để ăn cơm thì kho tiêu là chuẩn nhất, cá tươi dai, ngọt thịt và thấm vị cay nồng. Vị cay còn giúp làm giảm mùi tanh trong cá nữa đó, trời mưa tranh thủ là chén cơm cá kho còn gì bằng.
Thịt bò hầm mềm mại, hương thơm và vị ngọt của rau củ hoà quyện tạo nên món ăn đổi vị cực kì bổ dưỡng cho cả gia đình.
Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.
Đậu hủ nấm bào ngư kho tiêu rất đậm vị dễ ăn. Ăn với cơm trắng thì không gì bằng. Ăn chay không hề nhạt là đây.