Lagu sườn heo nấu đậu

61 Đã lưu
123122
40k

Lagu là một món hầm có nhiều chất dinh dưỡng từ sự kết hợp giữa phần sườn heo sụn giòn với các rau củ và đậu. Món này thích hợp ăn với cả cơm trắng và bánh mì, phục vụ cho bữa ăn đơn thuần của gia đình hay trong bữa tiệc đều rất phù hợp.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Sườn heo 500 Gr
Khoai tây2 Củ
Cà chua2 Quả
Cà rốt2 Củ
Đậu hòa lan350 Gr
Đậu trắng350 Gr
Nước dừa500 ml
Tỏi băm3 Muỗng cà phê
Hành tím băm2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương2 Muỗng cà phê
Gia vị bò kho1 Muỗng cà phê
Sa tế1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Bột canh3 Muỗng cà phê
Bột ngọt2 Muỗng cà phê
Nước mắm1/2 Muỗng cà phê
Nước2 Chén
Tương cà2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sườn heo rửa sạch, ướp với nước mắm, sa tế, tiêu,ngũ vị hương, gia vị bò kho, hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi, dầu mè, 1 muỗng cà phê bột canh ít nhất là 30 phút. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. 2 loại đậu với cà chua rửa sạch.

2.

Cà chua cắt hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, bỏ dầu vào phi tỏi băm cho vàng sau đó bỏ cà chua và sốt tương cà vào xào khoảng 5 phút. Sau đó, bỏ tiếp đậu trắng, sườn đã ướp, nước dừa và 2 chén nước vào ninh khoảng 20 phút.

3.

Trong khoảng thời gian chờ đơi, cắt khúc và tỉa cà rốt, khoai tây. Xào cà rốt, đậu hòa lan và khoai tây cho vừa chín. Lưu ý là chín vừa không nên xào quá lâu kẻo bị bở và mất chất khoảng 8 phút. Xào hỗn hợp đậu hòa lan, cà rốt, khoai xong thì bỏ vào nồi ninh tiếp khoảng 15 phút cho nước sắc va sệt lại thì tắt bếp.

4.

Múc lagu ra tô, rắc tiêu hay ngò rí lên phía trên để trang trí. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì đều ngon cả.

Hình ảnh thực hiện

Hoàng Thị Tố Hà27/12/2019
Trả bài cho bạn đây, mình không nấu với đậu vì quên mua, ngon lắm bạn ạ. Cám ơn bạn đã chia sẻ công thức nha
Thông báo