Gà tẩm bột chiên theo kiểu thông thường đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Vậy bây giờ chúng ta cùng thử ngay một kiểu chiên gà mới với cách làm gà tẩm hạt Amaranth chiên giòn khá lạ miệng và ngon này nha. Đảm bảo ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen hương vị của nó đấy, nhanh thử ngay bạn nhé.
Thịt ức gà rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn, cắt miếng vừa ăn. Trộn 150g hạt Amaranth với 3/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột tỏi thật đều.
Cho thịt gà vào lăn qua một lớp hỗn hợp hạt Amaranth cho phủ thật đềuu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên đến khi chín, vàng giòn và thơm lừng thì vớt ra cho ráo dầu. Bày thịt gà ra dĩa và thưởng thức kèm tương ớt.
Gà tẩm hạt Amaranth chiên giòn cực ngon và miệng với lớp vỏ bên ngoài là hạt beo béo, lạ lạ nhưng cực hấp dẫn, giúp làm tăng hương vị cho thịt gà hơn đấy. Nếu buồn chán thì hãy lưu ngay công thức này và làm nhé.