Gà sốt chua ngọt tẩm mè

407 Đã lưu
112344
13k

Gà sốt chua ngọt giòn rụm lớp vỏ, bên trong thì mềm ngọt thịt gà, với nước xốt chua chua ngọt ngọt tự nhiên từ rau củ của gói gia vị hoàn chỉnh Barona sẽ giúp bạn có một buổi cơm nhanh chóng tiện lợi và không kém phần ngon miệng. Món ăn này vừa có thể ăn kèm với cơm, vừa có thể làm món nhậu đều khá thú vị.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Ức gà500 Gr
Xốt sườn xào chua ngọt Barona1 Gói
Muối3 Gr
Hạt nêm3 Gr
Rượu trắng15 ml
Dầu mè15 ml
Nước tương15 ml
Dầu hào15 ml
Trứng gà1 Quả
Bột mì50 Gr
Tiêu2 Gr
Tỏi băm20 Gr
Hành tím băm20 Gr
Mè trắng10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bạn ướp 500gr gà đã cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn với 3gr muối, 3gr hạt nêm, 15ml rượu trắng, 15ml nước tương,15ml dầu mè và 15ml dầu hào ít nhất 30 phút cho thịt gà thấm vị.

2.

Hỗn hợp áo bột gà bạn dùng 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 3gr tiêu và khuấy thật đều với 100ml nước. Phần bột này phải đặc sánh vừa phải để có thể bao lấy toàn bộ miếng thịt gà.

3.

Gà sau khi ướp xong bạn gắp từng miếng thịt gà nhúng vào tô bột rồi thả vào nồi dầu đang sôi. Bạn chiên trong chảo ngập dầu, vừa chiên vừa đảo đều đến khi thịt gà vàng rụm.

4.

Bạn phi thơm 20gr tỏi băm, 20gr hành băm rồi cho gà đã chiên vàng vào đảo cho thơm. Bí quyết để có món gà xốt chua ngọt ngon là dùng gói xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn xào chua ngọt Barona. Bạn vừa rưới gói sốt vừa đảo đều tay. Khi xốt đặc lại, bám đều xung quanh những miếng gà chiên vô cùng thơm ngon, rắc 10gr mè đã rang vào rồi tắt bếp.

5.

Gà sốt chua ngọt tẩm mè đã xong, bạn thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm, rắc thêm hành lá vào thì tuyệt vời lắm nhé. Có thể trộn nước xốt gà chua ngọt vào cơm trắng sẽ giúp cơm trắng thêm ngon hơn.

Thông báo
BESbswy