Bánh mì hấp

51 Đã lưu
123412
5k

Bánh mì cũ ăn không hết bỏ đi thì rất phí. Tại sao chúng ta không làm một món ăn mới với chính nguyên liệu tưởng chứng như bỏ đi này. Bánh mì hấp sẽ là vị cứu tinh cho bạn trong trường hợp này đấy.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Thịt heo xay200 Gr
Hành lá3 Nhánh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước mắm6 Muỗng canh
Cà rốt1 Củ
Tỏi5 Tép
Chanh1 Quả
Rau thơm100 Gr
Bột canh1 Muỗng cà phê
Nấm mèo10 Gr
Xà lách2 Cây
Bánh mì3 Ổ
Đường trắng2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở, thái hạt lượu. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu như nấm mèo. Hành lá thái nhuyễn. Ướp thịt với ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 hành lá, rồi trộn đều. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, xà lách bỏ gốc rồi rửa rau thật sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2.

Đun nóng dầu ăn, cho vào một ít tỏi, phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp theo cho cà rốt và nấm mèo vào xào chung. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, đảo đều. Xào đến khi cà rốt mềm thì cho hết số hành lá còn lại vào. Đảo thêm vài lần nữa cho hành chín.

3.

Pha nước mắm: cho 6 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước sôi để nguội, nước cốt 1 quả chanh vào tô. Khuấy đều cho đường tan hết. Cho tỏi băm, ớt băm vào sau cùng để ớt và tỏi nổi lên cho đẹp nhé.Bánh mì cắt làm 4. Đun sôi một nồi nước, cho bánh mì vào hấp 5 phút là được.

4.

Khi ăn cho bánh mì mới vừa hấp ra dĩa, múc thịt xào lên trên bánh mì. Gói bánh mì bằng một lá xà lách kèm với rau thơm bên trong, chấm với nước mắm chua ngọt. Bánh mì mới hấp còn rất mềm thơm, thêm nhân thịt đậm đà rất hấp dẫn.

Thông báo