Kem đậu đen trong trí nhớ của mình là chè đậu đen được đựng trong túi nhựa nhỏ. Để cho đông đá lại là thành kem. Hôm nay bỗng dưng nhớ cái món tuổi thơ nên mình vào bếp làm thử luôn. Món này thì cực đơn giản dễ làm luôn nha.
Ngày Tết, mâm cơm mọi gia đình Việt Nam đều đầy ắp thịt kho, bánh chưng, bánh tét,.. Nhưng chính vì đi đâu cũng gặp những món ăn nhiều thịt, nhiều dầu mỡ, nên ta rất dễ nhàm chán. Gỏi bông điên điển tôm thịt là một món ăn chống ngán cho bữa cơm nhà bạn đấy. Với màu vàng tươi đẹp mắt, kết hợp thêm màu sắc từ các nguyên liệu khác làm cho món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bắt mắt nữa.
Chỉ vài bước đơn giản, cùng các nguyên liệu dễ tìm, đã có tô mì xương nóng hổi cho cả nhà ăn sáng. Không quá cầu kì về cách nấu, nhưng nhờ sự kết hợp khéo léo của các nguyên liệu nên tô mì vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.
Từng miếng sườn được ướp với hành tỏi thơm lừng, thêm chút nước cam chua chua ngọt ngọt giúp miếng sườn thêm hấp dẫn hơn. Nhờ có tính acid của cam mà miếng sườn khi nướng cũng mềm ngon hơn. Hãy bắt tay vào bếp làm thử món ăn này ngay nào.
Trứng là nguyên liệu luôn thường trực trong căn bếp mọi nhà. Trứng giàu dinh dưỡng mà lại dễ chế biến và rất ngon. Nhưng nếu bạn đã quá quen với trứng luộc, chiên,…thì hãy thử món trứng kho nước tương này nhé. Vẫn là món trứng luộc bình thường nhưng thêm chút nước tương, chút công chế biến là có ngay món ăn mới toanh luôn rồi đấy.
Bánh tằm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, tùy theo từng vùng miền mà sợi bánh có kích thước khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là luôn được đi kèm với rau thơm, dưa leo tươi mát và nước mắm tỏi ớt đậm chất miền Tây.
Phở xào chắc hẳn là món ăn đã khá quen thuộc với các bà nội trợ. Nhưng phở xào thay đổi nguyên liệu một chút, xào với rau lang và thịt sò thì sẽ tạo nên món ăn hoàn toàn mới lạ đấy nhé.
Cá chép giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai,… Cá chép nấu chua kết hợp với các nguyên liệu đặc trưng mùa nước nổi là bông điên điển, bông súng,… tạo nên tô canh chua đầy đủ cả về màu sắc lẫn hương vị cho người ăn.