Bánh cookies hình cúc áo là món bánh tráng miệng vừa ngon lại vừa xinh xắn nè. Bánh giòn tan, thơm bơ, lại bảo quản được lâu nữa, để dành ăn vặt hay tặng cho bạn bè, người thân vô cùng tuyệt vời luôn. Lưu cách làm bánh cookies hình cúc cáo của mình vào sổ tay để cuối tuần làm thử nhé, chắc chắn sẽ thành công ngoài mong đợi đó.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông bơ với đường bột trong tô. Tiếp theo, cho lần lượt trứng gà, bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối vào, đánh cùng.
Sau khi đánh bột thành 1 khối đồng nhất, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, đem ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Vo tròn hỗn hợp bột thành những viên nhỏ, xếp lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến. Cho bánh cookies hình cúc áo vào lò, nướng khoảng 6-10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Lấy bánh ra, dùng nắp chai ấn vào giữa bánh ngay khi bánh còn nóng.
Dùng ống hút tạo thành 4 lỗ nhỏ lên bánh thành chiếc cúc áo. Cho bánh lại vào lò, nướng thêm 5 phút.
Bánh cookies hình cúc áo đã ra lò, mời cả nhà dùng thử xem nào! Chỉ với chút biến tấu nhỏ, bạn đã có ngay những chiếc bánh cookies xinh xắn rồi. Cách làm bánh cookies hình cúc áo này rất dễ đúng không, ghi vào sổ tay để dành nhé!!