Bánh xèo là một món ăn khá quen thuộc với rất nhiều người. Khi ăn có vị béo, mềm của bột bánh xèo kết hợp với trứng, tôm, thịt... rất ngon và lôi cuốn. Cách làm bánh xèo thường được ăn kèm với xà lách chấm nước mắm chua ngọt thì khỏi chê.
Cơm rang thập cẩm kiểu Indonesia là món ăn ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi mới khẩu vị cho bữa sáng gia đình. Hạt cơm rang chín bùi, quyện cùng nguyên liệu thịt gà chiên, trứng chiên, mắm ruốc... thật đậm đà và hấp dẫn. Nếu đã khá quen thuộc với các món cơm rang truyền thống thì sao bạn không thử tự thay đổi và triển thử món cơm rang Indonesia thơm ngon, hấp dẫn này nào. Tham khảo ngay cách làm cơm rang cực đơn giản và chi tiết mà mình đã chia sẻ ngay sau đây nhé.
Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng với cơm nóng và rau luộc thôi là đã ngon lắm nè! Vị mặn đậm đà, thơm mùi sả, cay cay của ớt sẽ lấy lòng các thành viên trong gia đình bạn đấy.
Không cần đến lò nướng, bạn vẫn có thể làm món bánh trứng nhân đào ăn chơi này trong ngày cuối tuần. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua là có thể vào bếp trổ tài ngay.
Trong thời tiết này mà có một đĩa nghêu xào ớt cay cay, ngon ngon để nhâm nhi với bạn bè thì nhất rồi! Bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần phải ra quán nè, vừa đảm bảo vệ sinh nữa chứ!
Dầu Màu Điều (dầu hạt điều, màu dầu điều) giúp tạo màu đẹp cho món ăn ngon như xá xíu, bún riêu, bún bò Huế. Cách làm màu dầu điều đơn giản tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu chính là: Hạt điều đỏ (hạt màu điều, hạt tạo màu, hạt cà ri) và dầu ăn. Do đó, không cần phải mua màu dầu điều ngoài tiệm, bạn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn đơn giản sau nhé.