Bánh bò hấp sữa tươi

66 Đã lưu
123413
14k

Bánh bò hấp sữa tươi là món ăn vặt thơm ngon, mềm xốp, thích hợp nhâm nhi ăn chơi những lúc thư giãn. Cách làm bánh bò hấp siêu đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Những chiếc bánh bò hấp to tròn, có nguyên liệu dễ kiếm, thích hợp cho những người mới tập làm bánh.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Trứng gà3 Quả
Bột mì200 Gr
Đường trắng200 Gr
Sữa tươi220 ml
40 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Men nở6 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm bánh bò hấp: Cho trứng gà + đường + bơ + sữa tươi vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đánh đều.

2.

Dùng 1 tô khác, cho bột mì và men nở, muối vào, trộn đều. Sau khi trộn, rây hỗn hợp bột khô này vào tô trứng, đánh đều tay cho bột tan hoàn toàn.

3.

Chuẩn bị khuôn nhôm, thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Cho bột bánh bò vào, nâng khuôn bánh lên và đặt khuôn xuống thật mạnh trên mặt bàn để bọt không khí vỡ, giúp bánh bò hấp không bị rổ, thực hiện thao tác này 3-4 lần. Để khoảng 1 tiếng cho bột bánh nghỉ.

4.

Đặt khuôn bánh vào xửng hấp đun sôi to lửa. Bánh bò hấp khoảng 30 phút. Khi dùng tăm xăm vào bánh bò, không thấy bánh bị dính tăm nghĩa là bánh đã chín. Chờ bánh nguội cho ra đĩa, trang trí thêm mứt trài cây hoặc chùm ruột. Khi ăn cắt bánh bò hấp thành những sữa tươi miếng tàm giác nhăm nhi cùng trà nóng là ngon cực.

Món ăn tương tự

119
Bánh mì hoa cúc
Hoa Sơn
45 phút
47
Bánh mì sữa tươi
Lùn bất tử
80 phút
290
Bánh bao kim sa
Như Quỳnh
45 phút
37
Bánh bao sữa
Thanh Thúy Nguyễn Thị
30 phút
24
Bánh mì sandwich trái cây khô
An Nghiên
150 phút
20
Bánh mì dài
meo_map6016
180 phút
Thông báo
BESbswy