Khi nói về cụm từ bánh bông lan, người Việt Nam chúng ta thường mắc phải một sai lầm phổ biến. Đó chính là tất cả các loại bánh giống gato làm từ trứng, bột và bơ đều gọi chung là bông lan. Đó là một sai làm vô cùng tai hại cho những ai bắt đầu học làm bánh. Cùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân của sự nhầm lẫn tai hại này và cách nhận biết chúng nhé!
Bánh bèo là một món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và Nam Bộ, tùy theo từng vùng miền mà cách ăn và chế biến bánh bèo cũng khác nhau. Ngoài cách ăn bánh bèo với tôm cháy, bánh bèo còn được ăn với sốt thịt bằm, đậu xanh nghiền nhuyễn, hoặc chế biến thành một loại bánh bèo ngọt ăn với nước cốt dừa. Đa dạng và phong phú là thế, nhưng khi nhìn vào bánh bèo dám chắc ai cũng sẽ thấy thương thấy nhớ, hoài niệm về một tuổi thơ êm đềm, bạn bè gia đình quay quần bên mâm bánh bèo dân dã thân thương.
Những mẹo sau đây vừa có thể giúp bạn luộc rau vẫn giữ được màu xanh không bị thâm mà còn được ngon giòn hấp dẫn nhé! Ghi nhớ thôi nào các chị em nội trợ!
Bạn là một fan cuồng của trà sữa, bạn có thể uống trà sữa bất kể khi nào, bất kể loại trà sữa nào... Tuy nhiên, không phải cứ fan cuồng là nắm lòng tất cả về trà sữa đâu nhé. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm những điều thú vị về trà sữa dưới đây nhé!
Mì căn là một nguyên liệu được chế biến từ tinh bột và giàu chất đạm. Ngoài làm phá lẩu, gỏi, rim chua ngọt thì bạn có thể áp dụng với phương pháp xào. Mì căn mềm mềm, thơm nhẹ mùi sả bằm, cay cay vị ớt thật kích thích người thưởng thức.
Lò nướng là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với người làm bánh. Nhưng quá nhiều loại lò nướng và nhiều nhãn hiệu, thông số, mẫu mã làm chúng ta bối rối. Hãy chọn lò nướng theo những tiêu chí mục đích sử dụng, dung tích lò, chế độ lửa... và cùng tìm hiểu cách sử dụng củng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng nhé!
Kho cá ngon là một nghệ thuật và người kho cá cũng là một nghệ sĩ của phòng bếp. Món cá kho được xếp vào một trong những món ăn đưa cơm nhất, không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, với cách cách kho cá khác nhau cũng đem lại mùi vị khác nhau cho món cá kho. Vậy cùng xem bí quyết của 5 món cá kho hoàn chỉnh dễ như trở bàn tay dưới đây nhé!
Lễ Tết chính là dịp nghỉ ngơi, vui chơi và cũng là dịp để các đấng mày râu được những ngày thả ga trên bàn nhậu. Với các ông, chỉ cần là những món có thể nhậu được đều có thể dùng để uống cùng bia. Các món đồ khô để được lâu thường dùng làm món nhậu cực hấp dẫn cho các bữa tiệc ngày Tết. Các chị em hãy lưu lại 8 cách làm món nhậu khô đơn giản sau đây để có dịp triển ngay cho bàn nhậu của chồng. Đảm bảo ai cũng khen bạn hết lời luôn đấy.
Đưa ông Táo về trời 23 tháng chạp có ý nghĩa gì, lễ vật đưa ông Táo cần có gì, cúng ông Táo vào lúc mấy giờ, bày mâm cúng ở ông Táo đâu và những điều tối kỵ trong ngày đưa ông Táo về trời là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bắp Bò Ngâm Chua Ngọt - món nhậu và món ăn ngon khó cưỡng trong các mâm cơm Tết. Cách ngâm bắp bò chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn. Đảm bảo bắp bò chua ngọt, ăn ngon hết ý luôn đấy.