Tác giả

7 cách luộc rau vừa ngon vừa giòn

Với những tuyệt chiêu sau đây thì chị em có thể tự tin với nhiều món rau luôn luôn được ngon giòn hấp dẫn hơn nhiều nhé!

1. Luộc rau vẫn giữ màu xanh

Bắc 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa muối vào cùng. Đối với rau cải, bạn cắt khoảng 3-4 lát gừng rồi cho vào nước luộc. Sẽ giúp rau vẫn giữ được màu xanh và không mất chất.

mẹo luộc rau ngon giòn

Bí quyết luộc rau ngon chỉ đơn giản là cho thêm chút muối!

2. Luộc đậu bắp

Để luộc đậu bắp ngon, bạn đợi nước sôi già hẵng cho đậu vào. Luộc trong khoảng 3 phút, chú ý không đậy vung kẻo đậu bị vàng.

luộc đậu bắp

3. Luộc súp lơ xanh (Bông cải xanh)

Để luộc súp lơ xanh lâu và giòn, bạn chú ý để lượng nước luộc ngập mặt súp lơ. Luộc trong khoảng 2 phút, chú ý cũng không đậy vung luôn nhé!

luộc bông cải xanh

4. Luộc rau cải chín đều cọng

 Để luộc rau cải xanh, bạn cho phần cọng rau vào trước, sau đó mới đến phần lá rau. Đậy vung rồi luộc trong 5-7 phút.

luộc cải

5. Luộc rau muống

Để luộc rau muống ngon đúng ý, sau khi cho rau vào luộc, bạn trở luôn mặt rau để rau chín đều. Đậy vung luộc trong 3phút nếu thích ăn rau giòn, luộc 5 phút nếu thích ăn rau mềm.

luộc rau muống

6. Để rau luộc được giòn

Đối với rau muống, súp lơ và đậu bắp, sau khi luộc xong, bạn cho ngay sang tô nước đá. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp rau giữ màu lâu và có độ giòn ngon hơn.

rau luộc ngâm nước đá

Thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng là bí quyết luộc rau ngon đó!

7. Để cải luộc không chín quá mềm

Đặc biệt, đối với rau cải, sau khi luộc xong, bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.

Gợi ý xem thêm thức chấm rau luộc: Bí quyết làm kho quẹt cay, béo ngon nứt vách!

kho quẹt

Một đĩa rau luộc đã được chuẩn bị tươm tất thì chỉ cần thức chấm ngon lành nữa là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình món rau luộc ưa thích rồi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

(Tham khảo: kenh14.vn)

Gợi ý xem thêm

Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục