Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ không cần phải lọ mọ vẽ vẽ, cắt cắt giấy nướng bánh rồi chỉnh sửa mất công nữa đâu! Hôm nay, ta sẽ xem mẹo cắt giấy nướng bách chiến bách thắng, vừa với mọi loại khay mà chỉ tốn chưa đầy 1 phút đâu nhé!
Vấn đề an toàn thực phẩm Tết đã và đang trở thành đề tài hot mỗi khi Tết đến xuân về. Đặc biệt hơn, trên các trang mạng đang bàn tán việc bánh chưng luộc bằng pin khiến cho chị em vô cùng lo lắng, hoang mang. Vậy, cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin đơn giản nhất là gì? Cùng Cooky tìm hiểu chi tiết rõ hơn thông qua bài viết này nhé!
Không chỉ thời tiết lạnh mọi người có xu hướng ăn đồ chiên, rán mà ngay cả những ngày hè nhiều người vẫn có thói quen ăn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên giòn, không bị cháy và hạn chế dầu mỡ đọng trong thực phẩm. Một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn có món chiên được giòn, đảm bảo dinh dưỡng đấy.
Bài viết sau đây rất hữu ích cho những bạn muốn học cách làm bánh chưng xanh từ "A đến Z". Cách nấu bánh chưng xanh không bị lại đậu: Lót lá dong còn dư, lá vụn xuống đáy nồi để tránh bánh bị cháy khét. Khi nấu bánh chưng được một nửa thời gian...
Ngò gai (hay còn gọi mùi tàu) là loại rau thân thảo, cây đơn lẻ, lá mọc ở gốc, xòe ra hình hoa thị, lá hình thuôn có răng cưa, cành chia ở ngọn chứa hoa. Hoa hình trụ hoặc hình bầu. Có tác dụng làm rau thơm, chữa bệnh rất tốt.
Trái cây với vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng thay vì tách vỏ và ăn, bạn hãy thử một số cách biến tấu khiến trái cây không chỉ ngon hơn mà còn lạ miệng nữa nhé
Chao là một món ăn nguồn gốc Trung Hoa, tuy nhiên từ lâu nó đã được người Việt học hỏi và làm nên một món chao quen thuộc với những người ăn chay hoặc góp mặt trong nước chấm của một số món nướng hay lẩu. Thật tuyệt vời nếu như tự tay bạn có thể làm ra một hủ chao ngon để dành trong nhà đúng không nào? Thật dễ dàng nếu như bạn vận dụng cách làm chao chuẩn vị này để chuẩn bị cho những ngày ăn chay đầu năm mới.
Bất kỳ ai đi chợ cũng muốn mua được thịt cá tươi ngon và bắt mắt để chế biến món ngon, chính vì vậy mà nhiều thương lái đã sử dụng hàn the, urê để ướp cá làm cho chúng tươi lâu hơn mặc dù biết nó chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Vậy làm thể nào để có thể phân biệt được đâu là cá chứa urê hay hàn the để có thể cẩn trọng khi mua?
Sữa, chuối, khoai lang, khoai tây,...là những thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khỏe nhưng khi ăn vào lúc đói lại gây hại mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cooky.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.
Lườn gà hay còn gọi là ức gà là bộ phận nhiều nạc nhất của con gà, là nguyên liệu cho nhiều món ăn và được nhiều chị em nội trợ ưa thích vì dễ chế biến. Tuy nhiên hiện nay, lườn gà thường xuất hiện những vệt mỡ trắng. Tại sao lại có những dải màu trắng trên miếng lườn gà? Và nó ảnh hưởng đến dinh dưỡng của thịt gà ra sao?
Bắp xay nhuyễn nấu súp cho hương vị thơm thoang thoẳng. Vì dùng bắp mỹ nên tuy chín. bắp vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn. Thêm chút vị dai béo của thị băm cùng với 1 quả trứng đặc trưng cho món súp nữa là hoàn tất rồi nhé! Đây là món ăn giàu năng lượng thích hợp cho bữa ăn sáng của gia đình để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.