20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam gần kề rồi! Bạn đã suy nghĩ được món quà ý nào dành tặng cho những người phụ nữ yêu thương của mình chưa? Một bó hoa hồng, một chú gấu bông, hay một chiếc bánh kem? Ý tưởng tự tay làm một chiếc bánh cheesecake xinh xắn thì sao nào? Tin chắc rằng những loại bánh mà Cooky gợi ý dưới đây sẽ rất thích hợp với bạn đấy. Bởi vì chúng được làm ra từ những loại nguyên liệu rất dễ tìm, không quá đắt đỏ mà lại không cần đến lò nướng nữa. Đặc biệt, trong bài viết này, Cooky sẽ tổng hợp và giới thiệu thật nhiều hình ảnh xinh đẹp về các kiểu trang trí để bạn lựa chọn đấy!
1. Sakura nobake cheesecake (cheesecake hoa anh đào)
Loại bánh sẽ rất thích hợp nếu như người bạn định tặng là một người cuồng màu hồng và yêu thích hoa đấy. Bánh được trang trí những cánh hoa anh đào xinh xinh, mùi vị thanh tao, không quá ngọt mà lại thoang thoảng mùi anh đào tinh khiết.
Nguyên liệu:
Phần bạt bánh:
- 180 gr bánh quy (nghiền vụn)
- 150 gr bơ chảy
Phần cream cheese:
- 250 gr kem phô mai (để ở nhiệt độ phòng)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 6gr gelatin lá
- 2 muỗng canh nước
- 60 ml sữa tươi hoặc whipping cream
- 250 ml topping cream, loại không sữa
- 4 muỗng canh mứt mơ hoặc có thể dùng mứt chanh vàng
Phần jelly hoa anh đào''
- 250 ml nước
- 35 gr đường
- 4gr gelatin
- 8-10 hoa anh đào muối (rửa sạch muối, sau đó ngâm trong 2 tiếng và nhẹ nhàng lau khô bằng khăn giấy)
Hướng dẫn thực hiện:
Phần bạt bánh:
- Lót giấy nến chống dính vào khuôn tròn hoặc vuông tùy thích, đường kính khoảng 20cm trở lên, đế rời. Nếu bạn làm bánh trong từng chiếc cốc nhỏ thì bỏ qua bước này nhé.
- Cho bánh quy và bơ đã đun chảy vào máy xay thật nhuyễn (nếu không có máy xay, bạn có thể cho bánh quy và bơ đã quay chảy vào 1 chiếc túi zip, cán thật nhuyễn). Một lưu ý nhỏ, chúng ta nên dùng bánh quy thay vì bánh Oreo vì sakura cheesecake là loại bánh có mùi hương nhẹ nhàng, nên chúng ta sẽ dùng bánh quy ít mùi để cảm nhận được trọn vẹn vị của hoa anh đào.
- Cho bánh quy vào khuôn (hoặc ly), dàn đều và ấn mạnh để đế bánh được chắc chắn và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
2. Phần cream cheese
- Quay chảy gelatin và để nguội.
- Cho kem phô mai và một ít đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Tiếp đến, cho từ từ sữa hoặc whipping cream vào cho đến khi hòa đều và bông lên thì dừng.
- Cho mứt mơ và 1 ít nước cốt chanh vào hỗn hợp trên, trộn đều. Sau đó cho gelatin tan chảy vào và trộn đều lần nữa.
- Kế tiếp, lấy một chiếc tô khác đánh topping cream không sữa cho đến khi đứng ngọn. Cho topping cream đã đánh bong từ từ vào hỗn hợp cream cheese phía trên và trộn đều.
- Bước cuối cùng của công đoạn này chính là đổ hỗn hợp vào khuôn có bạt bánh đã định dạng cứng cáp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.
Phần jelly hoa anh đào
- Sau 3 tiếng, chúng ta chuẩn bị phần jelly trên mặt bánh. Cho gelatin quay chảy, dường và nước vào nồi đun sôi, để nguội.
- Sau khi nguội, đổ hỗn hợp jelly vào khuôn trên lớp cuối cùng, trang trí thêm hoa anh đào trên mặt và cho vào tủ lạnh thêm 2 giờ là hoàn thành.
Những cốc sakura cheesecake nhỏ thích hợp cho một bữa tiệc 20/10 nhiều người
Passion fruit cheesecake (cheesecake chanh leo)
Hãy chọn cheesecake chanh dây cho một người phụ nữ là tín đồ của vị chua nhé. Khác với cheesecake hoa anh đào, cheesecake chanh dây có vị chua và ngọt vô cùng đậm đà, kích thích vị giác. Đây là món bánh tráng miệng vô cùng thích hợp để kết thúc một bữa tiệc mặn 20/10 hoành tráng đấy.
Nguyên liệu
Phần bạt bánh:
- 8 cặp bánh oreo để nguyên nhân
- 150gr bơ chảy
Phần passion fruit cream cheese:
- 6gr gelatine
- 100- 110ml nước cốt chanh dây
- 50gr đường trắng
- 200gr cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 250ml whipping cream
Phần passion fruit jelly (thạch chanh leo)
- 4 gr gelatine
- 100ml nước ép cam (có thể thay bằng nước lọc)
- 60 ml nước cốt chanh dây
- 30 gr đường trắng
Hướng dẫn thực hiện
Phần bạt bánh:
- Lót giấy nến chống dính vào khuôn tròn hoặc vuông tùy thích, đường kính khoảng 18 cm , đế rời.
- Cho bánh oreo và bơ đã đun chảy vào máy xay thật nhuyễn (nếu không có máy xay, bạn có thể cho bánh và bơ đã quay chảy vào 1 chiếc túi zip, cán thật nhuyễn)
- Cho bánh quy vào khuôn , dàn đều và ấn mạnh để đế bánh được khít và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần passion fruit cream cheese:
- Ngâm gelatin lá vào nước cho mềm. Lót giấy nến chống dính vào đáy khuôn gato đế rời 18cm.
- Bổ chanh dây lấy nước, lọc bỏ hạt. Tổng cộng chúng ta cần khoảng 160 ml nước cốt chanh dây.
- Cho 100-110ml nước cốt chanh dây cùng 50gr đường, nấu sôi bùng lên thì tắt bếp, để nguội. Quay chảy 6gr gelatin và trộn hòa quyện với hỗn hợp nước chanh dây nấu sôi để nguội.
- Cho cream cheese và whipping cream vào âu đánh tốc độ cao cho bông mềm. Cho từ từ hỗn hợp nước chanh dây đã nấu phía trên vào âu, dùng phới trộn nhẹ tay đến khi hòa quyện. Đổ hỗn hợp vào khuôn có bạt bánh đã cứng và để ngăn mát khoảng 3 giờ đồng hồ.
Phần jelly chanh leo:
- Ngâm 4gr gelatin lá và nước cho nở mềm. Sau đó quay gelatin với 2 thìa nước lọc cho tan hết.
- Cho nước cam và 60 ml nước cốt chanh còn lại (thêm 1 ít hạt chanh còn thừa cho đẹp mắt) và 30gr đường vào nồi đun. Thêm gelatin quay chảy vào cùng và đun sôi, sau đó tắt bếp để nguội. Nếu không sử dụng nước cam, bạn có thể thay bằng nước lọc và điều chỉnh độ chua theo sở thích.
- Sau khi hỗn hợp jelly nguội, chúng ta đổ nhẹ jelly lên mặt bánh và để vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa là hoàn thành món bánh này.
3. Matcha cheesecake (cheesecake trà xanh)
Nếu đối tượng hướng đến của bạn là một người thích ngọt và yêu sự tươi mới thì hãy làm loại bánh này cho người đó nhé. Một chút xanh xanh mát mẻ hòa cùng hương trà xanh nhẹ nhàng sẽ khiến người phụ nữ của bạn bất ngờ ngay thôi.
Nguyên liệu
- 290ml creamcheese.
- 80gr đường bột.
- 1 hộp sữa chua.
- 10gr bột gelatin (hoặc 3 lá gelatin).
- 100ml sữa tươi.
- 250ml whipping cream.
- 10g bột trà xanh.
Hướng dẫn thực hiện
- Cho bột trà xanh vào cùng sữa, khuấy đều tay cho đến khi bột hòa tan vào sữa thành một hỗn hợp đồng nhất.Cho phần gelatin đã ngâm nở và quay chảy vào hỗn hợp bột trà xanh và sữa, khuấy đều.
- Chưng cách thủy cream cheese, khi cream xheese mềm thì cho đường và sữa chua vào khuấy đều tan. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp trà xanh phí trên vào, khuấy đều một lần nữa.
- Trong một âu khác, đánh bông whipping cream đến khi kem bông cứng, tạo chóp thì ngừng. Cho hỗn hợp ở bước trên vào nhẹ nhàng trộn đến khi hòa quyện.
- Cho tất cả hỗn hợn trên vào khuôn đế rời 18cm có lót giấy nến chống dính, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ.
- Khi ăn, có thể trang trí mặt bánh với một ít bột trà xanh rây mịn, một ít kem tươi hoặc trái cây tươi.
Chiếc bánh cheesecake trà xanh với phần bạt bánh cao.
Hãy cùng tham khảo thêm và lưu lại công thức cheesecake trà xanh tại đây nha!
4.0Pomegranate Cheesecake (cheesecake lựu đỏ)
Nguyên liệu
- 10 cặp quy hoặc bánh oreo
- 150 gr bơ chảy
- 6gr gelatine
- 100 ml siro lựu đỏ
- 200gr cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 250ml whipping cream
- 60gr hạt lựu tươi
- 1 trái thanh long ruột đỏ
- 50ml siro lựu
- 50ml nước lọc
- 50 gram hạt lựu tươi
- 4gr gelatin lá
Hướng dẫn thực hiện:
Lựu Mỹ có màu sắc đậm, nạo nên một bán bánh rất bắt mắt
Chiếc bánh đỏ mỹ miều chưa này?
4. Peach rose cheesecake (cheesecake đào)
Nguyên liệu
- 10 cặp bánh Oreo hoặc bánh quy bơ
- 60gr bơ lạt
- 6gr gelatin lá
- 160gr đào miếng đóng hộp
- 50 ml nước ngâm đào
- 160gr cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 50 g đường xay
- 180ml whipping cream
- ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
- 1 ít vỏ chanh vàng bào nhuyễn
- 150 ml nước đào ngâm
- 4 g gelatin lá
- 350 gr đào miếng cắt mỏng mỗi miếng dày 2-3 milimet
- 30gr đường
- ½ thìa cà phê nước cốt chanh tùy khẩu vị
Hướng dẫn thực hiện
Phần bạt bánh
- Lót giấy nến chống dính khuôn bánh đáy rời hình vuông tròn tùy thích.
- Cho bánh quy hoặc bánh oreo và bơ đã đun chảy vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay, bạn có thể dùng túi zip). Tiến hành bước nén bạt bánh như những loại bánh trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Phần peach cream cheese
- Xay thật nhuyễn đào miếng và nước đào và quay chảy gelatin. Cho gelatin vào hỗn hợp đào xay và để sang một bên.
- Trong âu cho cream cheese đã mềm, đường, vani và vỏ chanh bào đánh nhuyễn. Cho tiếp whipping cream và đánh đến khi hỗn hợp bông nhẹ và mịn màng.