Tết đến, nào bánh chưng, chả lụa, lạp xưởng, mứt... đủ vị thì trên bàn tiệc cũng không thể thiếu đó là đĩa bánh kẹo. Tự tay làm 1 mẻ bánh gạo dừa nướng đãi khách thật hấp dẫn, lôi cuốn làm sao. Bánh ăn rất mềm, thơm nhẹ vị nước cốt dừa, thêm một ly trà nóng nhâm nhi hàn thuyên chuyện năm mới nào.
Khay bánh mứt ngày Tết truyền thống năm nào cũng thế không phải nhàm chán sao? Hãy thử đổi vị với các món mứt dâu tây thơm lừng như: mứt dâu tây mật ong, mứt dâu tây dẻo, mứt dâu tây đại hoàng,....Đảm bảo khay bánh mứt của bạn sẽ rất hấp dẫn với cách làm mứt dâu tây đón Tết này nhé.
Đây là cách ngâm đơn giản mà hiệu quả dành cho các chị em nhé! Không chỉ là món ăn gia đình hấp dẫn, tai heo ngâm giấm còn là món ăn ngày Tết rất được ưa chuộng. Cả nhà sẽ thích mê cho mà xem!
Công việc bận rộn khiến bạn chưa có thời gian chuẩn bị quà, hay một bữa tiệc nhỏ dành tặng nàng trong dịp 8/3 sắp tới đây. Chắc hẳn nàng sẽ giận, buồn lắm đấy. Hãy để Cooky gợi ý cho bạn 3 món ngon vừa đơn giản vừa dễ làm nè. Bánh flan ngọt lịm, beo béo, bánh brownie chocolate đăng đắng, mềm tan hay bánh red velvet lava cake tan chảy, ngọt ngào.
Vi thơm của tỏi quyện với vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn giòn và béo thơm của các láy bánh mì, sẽ mang đến bạn một món ăn hấp dẫn. Món ăn này rất dễ chế biến, có thể ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon
Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có chén chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt vừa phải của đường phèn, bột báng dai dai, khoai môn bùi bở khiến bạn ăn mãi thôi.
Món chuối bọc sôi nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa béo ngậy, đậu phộng rang bùi bùi, thơm lừng hương nếp và dừa rất thích hợp làm món ăn vặt cho cả nhà, nhất là các bé sẽ rất thích.
Trà táo thảo mộc dậy lên hương thơm quyến rũ của quế hồi, vị trà chua ngọt thanh mát từ nước ép táo sẽ đọng lại bờ môi và thấm vào đầu lưỡi khi thưởng thức. Trà có thảo mộc nên thích hợp uống vào những ngày trời se se lạnh, giúp ấm bụng, nhuận tràng nếu uống đều độ 1 cốc mỗi ngày.
Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, còn gì bằng sau những ngày đi làm về được thưởng thức 1 chén cơm nóng, 1 tô canh thanh mát và một món ăn mặn đậm đà, hấp dẫn nhỉ? Một gợi ý cho bạn là món chả cá thu tẩm bột nghệ chiên. Món này không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, trị ho, đau dạ dày...
Nhắc đến mứt dừa vị sầu riêng chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được nguyên liệu cho món ăn này nhỉ? Làm mứt không quá khó, chỉ cần tuân thủ một số bước, mẹo hay là món ăn đạt được như ngoài hàng. Khác với loại mứt dẻo vị sầu riêng, mứt dừa này khi ăn khô hơn, mềm, có vị ngọt hơn nhờ sữa đặc, màu sắc cũng rất lôi cuốn, bắt mắt. Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nhé!
Tép rim nước cốt dừa là món ăn tạo nên nét đặc trưng của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị mang lại thì trên cả tuyệt vời đã làm cho món ăn này đi theo tâm trí biết bao người con miền Tây xa quê. Cùng theo dõi cách làm món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này nhé!
Mojito là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích, hội tụ đủ 3 vị chua chua của chanh, the the của húng lũi, ngọt dịu của trái cây. Đây cũng là loại thức uống lý tưởng giúp chị em lấy lại được vóc dáng, đẹp da. Dưới đây là cách pha chế 2 loại mojito, tham khảo và áp dụng ngay nhé!