Cách nấu thịt đông thơm mềm, vị thanh mát ăn hoài không ngán. Thịt đông là món ăn truyền thống của người dân miền Bắc vào những ngày tiết trời se lạnh. Hãy cùng tham khảo qua công thức nấu thịt đông đơn giản dưới đây nhé.
Trong ngày hè oi bức mà được thưởng thức một ly Matcha trà xanh sữa đá thì thật là tuyệt. Cách pha chế đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thức uống tốt cho sức khỏe. Hãy làm và thưởng thức ngay cùng gia đình nhé!
Đậu hũ là nguyên liệu cho nhiều món ăn mà chị em có thể chế biến vào bữa cơm hàng ngày cũng như bữa ăn chay. Có thể nó đã là thói quen cũng như cách nghĩ của các mẹ từ xưa tới giờ. Tuy vậy, đậu hũ làm bánh thì sao nhỉ? Nay các mẹ có thể biến tấu một loại bánh ngọt được làm từ đậu hũ kết hợp chút ít đậu phộng, tạo nên món bánh ngọt đậu hũ mới lạ cho cả nhà nhé!
Bánh mì, một món ăn rất gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam và được nhiều khách nước ngoài yêu thích. Bánh mì Việt từng được lọt vào top 5 loại bánh mì ấn tượng nhất thế giới theo trang Huffingtonpost bình chọn. Ngoài nhân thịt, chả, trứng... kết hợp với dưa leo, rau củ, gia vị các loại thì bạn có thể biến tấu với nhân chả cá đấy. Thêm chút sốt đậm đà thì ngon không kém gì ngoài hàng đâu.
Mứt dừa, mứt táo, mứt khoai lang, mứt bí... là một trong những cái tên quá quen thuộc rồi. Hôm nay, Cooky hướng dẫn bạn làm mứt kiwi nè. Trái kiwi xanh có vị chua khá gắt, tuy nhiên lúc sên mứt xong vị chua trở nên thanh nhẹ, vô cùng dễ chịu. Món mứt dẻo dẻo, chua ngọt hài hòa chắc chắn là một món bạn nên thử vào dịp Tết năm nay.
Nếu ngày cuối tuần không muốn ra ngoài ăn hàng vì trời quá nóng thì bạn có thể ở nhà làm món thịt heo kiểu mới này để đổi vị. Thịt heo kết hợp với rau củ nhiều màu sắc như cà rốt, củ cải trắng, bí ngòi rất bắt mắt. Thêm chút đậm đà của gia vị khiến bạn không thể chối từ.
Món cánh gà chiên xù giòn rụm, béo ú y chang những cánh tay cơ bắp sẽ làm bạn xiêu lòng ngay miếng cắn đầu tiên. Mặc dù có dễ tăng cân một chút, nhưng cũng đáng để thử đúng không nào? Theo chân Cooky vào bếp trổ tài món ăn này dành tặng cả nhà nhé!
Cháo được nấu với tôm từ khi còn hạt gạo nguyên cho đến lúc chín mềm, thấm đậm vị ngọt của thịt tôm. Bông cải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ. Các mẹ có thể áp dụng công thức này cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi, chỉ cần xay nhuyễn tôm và bông cải là được. Món cháo đủ dưỡng chất này dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên các mẹ nhé.
Nếu như bánh mì nướng bơ tỏi đã quá quen thuộc, HOT một thời thì giờ đây xuất hiện thêm một món bánh mì ngon, hấp dẫn không kém chính là bánh mì phô mai tỏi. Bánh mì khi ăn rất mềm, thơm hương tỏi, beo béo của phô mai, sữa tươi sẽ làm bạn ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Một món ăn sáng lí tưởng cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.
Cách làm cá lóc hấp bầu thơm ngon lạ miệng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Cuối tuần rảnh rỗi, hãy lăn vào bếp trổ tài thử ngay món cá lóc hấp bầu cực kì hấp dẫn này để chén cùng cả gia đình bạn nhé!
Đậu hũ, cải chua là 2 nguyên liệu, món ăn không còn xa lạ với người Việt. Nó vừa gần gũi, đơn giản lại mang đến những hương vị dân dã cùng mâm cơm gia đình. Cải chua giúp bạn chống ngán, đậu hũ khi ăn rất giòn, mềm mềm, thơm thơm. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời, đưa cơm.