Cơm nếp nhồi trứng muối lạ miệng, mùi vị rất thơm ngon, dẻo, thích hợp để bạn trổ tài đãi cả nhà trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Hãy áp dụng món ăn này cho ngày 30/4, 1/5 này.
Thịt gà nấu đông là món ăn truyền thống của ngày Tết miền Bắc. Món này ăn lạnh với dưa món cực kì ngon luôn. Cách làm thịt gà nấu đông ngon, lại rất đơn giản nhờ những nguyên liệu dễ tìm ngày tại căn bếp của mình. Thử cách làm thịt gà nấu đông này để cái Tết thêm ấm cúng, ngon lành nhé.
Cách nấu súp gà đơn giản, thơm ngon từ nguyên liệu thịt gà luộc còn thừa sau Tết. Súp gà rất bổ và dễ ăn, thơm ngọt sẽ khiến cả nhà ai cũng thích thú với nồi súp nóng hổi. Để nấu súp gà có nước súp đặc sánh, vị vừa miệng cần cân chỉnh bột năng...
Sâm bí đao ngon nhất khi giữ lạnh rồi mang ra uống, nhưng nếu không có thời gian thì uống với đá cũng ngon không kém đó nha. Nước sâm bí đao mát lạnh giải nhiệt cơ thể, hương vị ngọt thanh xua tan đi những mệt mỏi nắng nóng, tự làm ở nhà vừa an toàn vừa đảm bảo vệ sinh, quá tuyệt vời đúng không nào.
Sáng nay trên đường đi làm đã thấy những gánh hàng rong bán đầy nhót xanh, vậy là mùa nhót đã đến rồi đấy. Nhót có nhiều cách chế biến nhưng có 2 cách khiến chị em áp dụng nhiều nhất đó là nhót xanh trộn chẳm chéo và chấm muối ớt cay nồng. Với vị chua chua chát chát lạ miệng nhưng được nhiều chị em ưa thích và ăn hoài không chán. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, dù thích đến mấy cũng nên lưu ý một số điểm sau để không làm hại dạ dày.
Món cá nục kho xơ mít chỉ 18k mà ngon số dzách luôn đấy nhé! Vị cá bùi vừa ăn,thơm dịu hương mít. Cách làm lại rất đơn giản. Hãy chế biến ngay cho bữa cơm trưa của cả nhà nhé! Vừa tiết kiệm lại vừa ngon miệng thật tiện lợi phải không nào!
Bận rộn dọn dẹp ngày Tết đến khiến da mặt bị nhiều tổn thương và tích trữ bụi bẩn nhiều lắm đó. 6 loại mặt nạ làm đẹp da từ nguyên liệu dưới đây sẽ giúp cho chị em tự tin làm đẹp đón tết, khoe sắc ngày xuân mà chẳng ngại gì nữa.
Thịt bọc trứng chiên xù với lớp ngoài giòn tan, lớp trong mềm, thơm của trứng gà là món ăn vặt, ăn gia đình không chỉ các bé, người lớn cũng rất thích. Chỉ với 7 bước thực hiện, hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp của bạn cho cả nhà thấy nhé!
Gần đây, trào lưu hấp các món ăn không cần nước mà chỉ sử dụng muối hay tỏi lót dưới đáy nồi đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Không phải vì cách chế biến món ăn kiểu này nhanh gọn mà nó giữ được vị ngọt cho các món ăn. Hơn thế, món ăn cũng thơm hơn, hấp dẫn hơn.
Món tráng miệng với cái tên "Hòn đảo lơ lửng" này có xuất thân từ nước Pháp, cái nôi của bánh ngọt. Những "hòn đảo" trắng tinh, mềm xốp như mây, lơ lửng trên lớp kem trứng ngọt ngào béo ngậy. Mùi vị có thể làm bạn liên tưởng đến món Creme Caramel tuy nhiên sự bềnh bồng của các "hòn đảo" lại làm bạn thấy là lạ. Cùng làm Floating Island nào!
Những món ăn gia đình siêu hot siêu hấp dẫn được chia sẻ rầm rộ trên Chuyện Của Bếp như cá bống trứng kho, xôi lá dứa chan nước sốt XO, xôi vò, bánh ít trần. Cùng khám phá xem công thức được các mẹ chia sẻ trên group thơm ngon như thế nào, thực hành và chia sẻ cho Cooky biết bạn nha!