Chè đào sắn dây giúp giải nhiệt cực hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Những miếng đào mộng nước chua chua, ngọt ngọt quyện với nước chè được nấu với bột sắn dây quánh sệt, đặc sánh trông thật hấp dẫn và kích thích. Có thể dùng chè rồi sau đó thưởng thức 1 ly trà nóng sẽ giúp bạn nhanh chóng cân bằng lại vị giác nhé!
Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Nấu canh không cần theo nguyên tắc, bạn có thể kết hợp giữa rau này, rau kia với gia vị là có ngay món canh ngon. Vậy, đối với cua, những loại rau nào kết hợp sẽ cho bạn một món canh bổ dưỡng đây.
Món chuối xanh kho riềng tuy là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Vị chuối xanh hòa quyện với củ riềng khiến cho phong vị món kho thêm hài hòa. Trời mưa mà được ăn món chuối kho riêng này thì thấy ấm dạ hẳn lên đấy!
Rau muống là một loại rau quá quen thuộc. Để chế biến rau ngon và giữ được màu xanh hấp dẫn, có một vài chú ý nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết lần này.
Chè bưởi thơm ngon với phần bưởi giòn sựt không còn đắng, ăn với đá hoặc giữ lạnh trong tủ lạnh đến khi dùng đều ngon. Vào buổi trưa mùa hè nắng nóng mà có được một ly chè bưởi ngọt mát như thế này để cứu nóng thì còn gì bằng đúng không? Cùng tự tay nấu cho mình một nồi chè bưởi ngon lành và đảm bảo vệ sinh nào các bạn.
Với mùi thơm cùng màu xanh đẹp mắt khiến bột trà xanh được ưu ái sử dụng làm nguyên liệu cho các món tráng miệng thơm ngon. Trà xanh vừa rất tốt cho cơ thể, chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, vừa có mùi thơm phức rất hấp dẫn. Đặc biệt những món tráng miệng dễ làm có màu xanh đó khiến ai cũng thèm thuồng. Cùng điểm danh các món tráng miệng từ trà xanh thanh mát cùng Cooky nhé!
Cá kho liu riu thấm đượm các hương vị mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ khiến cả nhà cùng ngon cơm. Món ăn cá rô kho tộ rất đưa cơm, phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng làm món cá rô kho tô cho bữa cơm của gia đình nhé!
Chuối chín có thể làm được rất nhiều món ăn khác nhau chứ không chỉ để ăn trực tiếp vào mỗi ngày. Cùng xem qua 5 cách biến tấu món ăn vặt từ chuối chín cực thú vị dưới đây nhé!
Dầu ăn là nguyên liệu được sử dụng chế biến các món ăn hàng ngày, tuy nhiên có nhiều loại dầu ăn có thể làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch. Cùng tham khảo cách chế biến các món cá mà không cần sử dụng tới dầu ăn vừa an toàn vừa ngon, đơn giản men nên biết!
Đậu hũ sốt cà chua là một món ăn khá bình dân và phổ biến. Cũng là lựa chọn số 1 cho những món ngày ăn chay, nhưng để nấu ngon hơn với vị chay thì cần phải có 1 vài mẹo nhỏ.
Chuối là một loại trái cây không còn xa lạ với nhiều người. Ngoài dùng để xay sinh tố, làm kem, làm bánh thì bạn cũng có thể biến tấu ra món chuối lăn dừa chiên này. Mùi thơm thoang thoảng của dừa sấy khi chiên kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chuối, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.
Hoa ban, tam giác mạch, hoa sen, hoa súng, điên điển, thiên lý, hoa bí...là những loài hoa rất đỗi quen thuộc. Chúng không chỉ tỏa hương sắc mà từ rất lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam.