Món tôm xào rau củ chua ngọt đưa người dùng đến nhiều hương vị, cung bậc cảm xúc khác nhau. Màu đỏ, xanh của ớt chuông, màu vàng của thơm, kết hợp với những con tôm tươi ngon, thêm chút chua chua của nước cốt me, ngọt của đường, phần nước dùng lại sánh đặc trông thật bắt mắt, ngon miệng làm sao. Nếu đang còn loay hoay chưa biết làm gì với những con tôm thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời!
Thỉnh thoảng bạn có thể đổi sang món bò bít tết cho bữa ăn phong phú mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể ướp thịt vào buổi tối và sáng ra chỉ cần chiên là trong 5 phút có ngay bữa sáng cho cả nhà với hương vị thơm ngon từ rượu và bơ sẽ khiến ai cũng thích.
Nếu chịu khó theo dõi các trang hướng dẫn làm bánh, bạn có thể thấy một trend mới xuất hiện gần đây chính là làm chai nước ngọt ăn được. Ở những phiên bản đơn giản, chai nước ngọt này sẽ dùng để đựng kẹo, bánh nhỏ, còn ở những "bài" khó hơn, chai nước ngọt này sẽ là cả một ổ bánh kem, cắt ra bên trong còn có cả cốt bánh nữa.
Nhắc đến Vĩnh Long thì không bỏ lỡ dịp để thưởng thức món bún nem thịt nướng nổi tiếng. Nem được quến từ thịt băm, ướp ngũ vị hương thơm nức mũi. Nem thịt nướng ngon phải có bí quyết ở chỗ không được chọn thịt nạc hoàn toàn mà phải xen kẽ với mỡ, thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.
Nước sâm là tên dân gian dùng để gọi các loại nước nấu từ các loại dược liệu có tác dụng thanh nhiệt (làm cho mát, hạ sốt), thường được nấu và dùng trong gia đình vào mùa nắng nóng.
Không chỉ thanh nhiệt, các loại nước sâm còn giúp bạn có làn da mịn màng và thải cái độc tố bên trong cơ thể ra ngoài. Cùng khám phá ngay công thức nấu nước sâm đơn giản tại nhà dưới đây nhé!
Một món ăn vặt thần thánh ngọt ngọt, béo béo được chiến biến bằng sườn non chay và caramel. Hãy tự chế ngay món ăn giòn ngọt béo này cho cả nhà nhâm nhi nhé!
Xưa đến nay, bạn vẫn có thói quen ăn khoai bằng phương pháp luộc với nước hay nướng bằng bếp than. Gần đây hơn nữa thì lại luộc khoai không cần nước. Nghe thì lạ, nhưng món ăn lại rất ngon. Còn nếu không có bếp than, không luộc bằng nước bạn có bao giờ thử và nghĩ với cách nướng khoai trong nồi đất chưa? Khoai khi ra nồi sẽ nóng hổi, thơm ngon vô cùng, khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Những Món Ăn Tết Miền Bắc: Giò thủ (giò xào), bánh chưng, canh bóng thả là những món ăn ngon thường được xuất hiện trên mâm cỗ Tết của người dân miền Bắc với nhiều ý nghĩa đặc biệt, bạn đã biết chưa?
Cơm nắm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể chống ngán với những món ăn thường ngày. Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có một bữa trưa hay bữa sáng ngon mắt, đơn giản lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Cơm nắm gà cay, cơm nắm sốt bò bọc mè, cơm nắm cá ngừ, cơm nắm thịt xông khói, cơm nắm tôm và thịt nguội là những gợi ý làm cơm nắm đơn giản tiện lợi mà Cooky muốn chia sẻ cho “dân văn phòng”
Món gỏi củ hũ dừa tôm thịt mình giới thiệu hôm nay ngoài vị giòn giòn, sừng sựt của các loại rau củ còn có sự thơm ngọt của tôm, thịt, tô điểm thêm rau răm, đậu phộng rang và 1 ít hành phi chắc chắn không một ai có thể làm ngơ khi có một dĩa gỏi như thế này ở trước mặt. Ngoài ra, còn có công thức nước mắm trộn gỏi siêu đặc biệt này bạn có thể áp dụng cho rất nhiều món gỏi khác nhau đấy nhé!
Món chè bơ mềm béo, thơm phức ăn cùng nước sốt được làm từ nước cốt dừa, sữa tươi. Quả là một món tráng miệng thích hợp cho việc giải nóng cho những ngày nắng oi bức đó nhé!
Tôm Khô Củ Kiệu - món gỏi ngon, dễ làm, thích làm món nhậu cho các bữa tiệc ngày Tết. Cách làm tôm khô củ kiệu đơn giản, có củ kiệu giòn sựt, chua cay, tôm khô bùi bùi, thơm hương đặc trưng. Có thể dùng chống ngán cho những món ăn tết nhiều dầu mỡ như thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét,...