Chả hải sản là sự kết hợp thú vị từ nguồn nguyên liệu hải sản như cá, tôm, mực, tạo nên một món ăn hấp dẫn và "sang chảnh". Có thể sử dụng món ăn này trong những bữa tiệc gia đình, hoặc khi nhà có khách cũng rất ngon lạ. Cũng có thể làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình hoặc kẹp cùng bánh mỳ ăn sáng thì ngon tuyệt cú mèo ấy.
Nhiều bạn cảm thấy e ngại khi phải hì hụt với bếp củi hoặc bếp gas. Vậy tại sao không thử dùng nồi cơm điện để nấu dầu dừa, thành phẩm cho ra vẫn chất không kém nấu bằng các loại bếp khác.
Cuối tuần này bạn định tổ chức tiệc họp mặt thì hãy bắt đầu với các món hải sản nướng thôi nào, như mực, cá, càng ghẹ..tẩm chút muối ớt vừa đậm đà vừa cay cay sẽ đã miệng lắm.
Thời gian gần đây giá thịt heo tăng mạnh nên các chị em dường như khó khăn hơn trong việc lựa chọn món ăn. Những ngày này, gà nhanh chóng “thế chân” thịt heo để đảm bảo bữa ăn vẫn đủ dinh dưỡng. Hiểu được tâm lý chung của các chị em, dưới đây là gợi ý những món ngon giúp gỡ rối thắc mắc ”Làm thế nào để ăn gà cả tuần mà không bị ngán?”
Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể nấu món này làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya. Cháo sườn theo công thức này không quá mịn như bột theo kiểu cháo sườn miền Bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn nghe cảm giác hơn.
Cũng chỉ với tên gọi bánh bèo thôi nhưng ở Đà Nẵng, Quảng Bình, Huế hay Hải Phòng lại mang từng hương vị và dáng vẻ khác nhau, thể hiện đặc trưng từng vùng miền khác nhau. Cùng Cooky tìm hiểu công thức cũng như cách làm của bánh bèo khắp mọi miền Việt Nam nhé!
Heo quay là món mà các mẹ ái ngại làm tại gia nhất, vì thành phẩm làm ra không được như ý về màu cũng như về độ giòn của da. Vậy bí quyết ở đâu để cho lớp da thịt heo quay vừa dòn vừa thấm vị nào. Cùng tham khảo cách làm thịt heo quay với từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp da giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục sau đây nhé!
Vào tháng 11 vừa qua, Sâm bao tử vừa được “ra mắt” người tiêu dùng Việt Nam ở tòa nhà Landmark72 - Hà Nội. Ở Hàn Quốc, sâm bao tử gần như được dùng phổ biến ở mọi gia đình do có công dụng như một loại thần dược mà giá thành lại thấp hơn đáng kể so với nhân sâm lâu năm. Tuy nhiên Vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về sâm bao tử này.
Năm nay chính vụ thu hoạch vải thiều mới bắt đầu, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả vải căng mọng, không chỉ ăn tươi mà vải còn có thể được chế biến với trà hoặc nấu chè nữa, ăn vừa ngọt vừa thanh mát cả mùa hè. Hãy tham khảo nhanh 4 công thức nấu chè vải thơm ngon để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nha!
Ngoài những món thịt cá thì mẹ bầu có thể tham khảo những món canh bổ dưỡng dưới đây để có thể bổ sung trong thực đơn. Canh cũng là kiểu món ăn ngon, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai, chắc chắn những món canh dưới đây sẽ giúp mẹ bầu kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn, đỡ ngán với các món ăn đi ăn lại trước đó. Tham khảo ngay cách làm 5 món canh bổ dưỡng an thai tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhé!