Chả giò hay còn gọi là nem rán, không chỉ là món khai vị mà chả giò còn có thể ăn kèm với bún, với thịt nướng hoặc cuốn bánh tráng cùng thịt nướng, thêm nhiều lọai rau vào và chấm với nuớc mắm chua ngọt, đồ chua - rất là hấp dẫn đấy!
Bạn đã quá quen với việc lê la ăn những món ăn vặt như chè khúc bạch, ốc nhồi, bánh tráng nướng, thạch phô mai. Vây tại sao không nhân dịp ngày nghỉ lễ dài hạn, thử một lần vào bếp và tự tay làm những món này nhỉ?
Ăn chay cũng là một trào lưu hiện nay, mọi người ăn chay, nhà nhà ăn chay. Ăn chay không chỉ hướng chúng ta tới tâm linh hướng phật mà còn có thể điều hòa được sức khỏe của mỗi người. Mâm cơm chay cũng cần được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Trên cộng đồng mạng hiện nay, nhiều cư dân mạng, bạn trẻ thuộc nhóm từ thiện đã cùng truyền tay nhau đăng tải những hình ảnh về chuối chín rục ở Đồng Nai và hô hào nhau cùng “cứu chuối” hỗ trợ nông dân. Nguyên nhân là do Trung Quốc ngừng thu mua chuối theo con đường tiểu ngạch khiến nguồn cung vượt cầu đẩy giá xuống thấp kỷ lục, buộc họ không còn cách nào đành phải cho gia súc, gia cầm ăn. Thay vì bỏ đi, bạn hãy cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon từ chuối. Vừa đáp ứng nhu cầu ăn uống của con người lại giúp những người nông dân mình bán được chuối.
Món nem cuộn khoai môn cách làm không khác nem chiên thông thường là mấy nhưng lại đem lại vị ngon, mới lạ cho món ăn. Nem không chỉ giòn thơm mà còn có vị bùi của khoai môn rất hấp dẫn, lạ miệng. Sẵn có khoai môn ngoài vườn, mua thêm nguyên liệu về làm thử nhé!
Sâm bổ lượng là một món chè ngọt Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. Bỏ ra một chút thời gian chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước thì sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn đã có thể làm cho cả nhà một nồi sâm bổ lượng ngon lành rồi.
Thạch găng là một loại thạch ngon nổi tiếng vào mùa nóng, có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Thạch găng thường có màu xanh rêu đẹp mắt, mềm mịn, nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm. Với cái nóng gay gắt thế này thì thạch găng là sự lựa chọn tối ưu nhất, học cách làm thạch găng thanh mát cho ngày hè oi bức bạn nhé!
Sau cơn sốt nhót xanh thì mận Hậu Mộc Châu đầu mùa lại “chiếm ngôi” với giá cao ngất ngưỡng, từ 100-180k/kg. Tuy giá “chát” nhưng mận Hậu vẫn rất hút khách, không chỉ bởi đầu mùa mà còn vì bởi hương vị chua ngọt, ăn hoài không ngán của mận làm nhiều chị em không thể không mua thưởng thức, nhất là với những chị em công sở.
Những món quà Tết handmade, quà tự làm tại nhà luôn được mọi người lựa chọn những năm gần đây vì vừa ngon lành lại vừa bảo đảm cho sức khỏe. Bạn đã có ý tưởng gì cho Tết này chưa? Cùng Cooky.vn tạo nên một cái Tết thật đáng nhớ nhé!
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Nước mắm gừng gần như linh hồn của món ăn, kể đến như ốc luộc, ốc nhồi, hay món cháo vịt, gỏi vịt. Mỗi một người đều sở hữu một cách pha độc đáo riêng cho món nước chấm và đây là cách mà Cooky đã thực hiện với tuyệt chiêu giúp món nước chấm có vị thanh ngọt hơn hơn gấp nhiều lần.
Cá diêu hồng là một trong những loại cá rất giàu dinh dưỡng như selen, vitamin A, kali, axit béo omega-3... Ngoài phương pháp chế biến chiên, kho, sốt thông thường thì giờ đây mình mách nhỏ thêm cho bạn một món ngon không kém đó là cá diêu hồng hấp muối hột.