Kim chi là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Ngoài ăn kim chi kèm với các món nướng, sushi... chống ngán thì bạn cũng có thể tự kết hợp chúng vào các món ăn như canh kim chi thịt ba chỉ, mì spaghetti kim chi hay gà nấu kim chi... Rất đậm đà, thơm ngon và cay xé lưỡi luôn nè.
Chỉ trong thời gian tích tắc thì bạn đã có thể hoàn tất công việc muối các lòng đỏ trứng. Và chỉ chờ thêm khoảng 1 ngày là các lòng trứng có thể đông lại, có vị mặn ngon và béo hấp dẫn rồi đấy!
Vào những ngày nắng nóng cực điểm bạn có thèm món chè nào không? Có những món chè giải nhiệt cực kì ngon và dễ làm như chè nấm tuyết hạt sen, chè khoai dẻo, sâm bổ lượng và chè bưởi. Bạn sẽ chọn món chè thanh mát nào để thưởng thức? Tranh thủ thời gian rãnh bạn hãy nấu đãi người thân và bạn bè những món chè thanh mát trên nhé!
Đối với những người ăn chay thì mì căn là một nguyên liệu hết sức quen thuộc. Mì căn thường dùng cho những món thay thế thịt, ví dụ như món mì căn nướng, mì căn xào sả ớt chay, làm xá xíu từ mì căn hay món miến xào mì căn mà Cooky giới thiệu cho các bạn dưới đây! Toàn là những món ngon làm từ mì căn thơm ngon, bổ dưỡng mà rất dễ làm nữa.
Ta cũng có thể chỉ sử dụng mỗi lòng trắng để làm mayonnaise ở tốc độ cao trong một máy chế biến thức ăn. Hỗn hợp được tạo ra gần giống, và nếu được thêm gia vị như muối, tiêu, mù tạt, nước chanh, giấm, và một ít ớt cựa gà thì hương vị rất giống với mayonnaise truyền thống được làm từ lòng đỏ trứng.
Không cần phải đi mua giò sống nữa mà khi muốn sử dụng bạn có thể tự làm nên giò sống ngay tại nhà. Vừa an toàn vừa hợp vệ sinh và tiết kiệm hơn nhiều. Hơn nữa khẩu vị có thể tùy thích cho phù hợp nhất với gia đình nữa nhé!
Hến xúc bánh đa là món ăn giản dị nhưng vẫn chưa bao giờ kém hấp dẫn. Trong mỗi miếng là sự kết hợp hài hòa của thịt hến ngọt béo, đậu phộng giòn tan và mè trắng thơm lừng, vị ớt cay nồng... Món này tuyệt vời nhất là thưởng thức trong những ngày mưa lạnh đấy. Dùng ăn cơm hay làm món nhâm nhi ăn chơi đều ngon.
Khoai lang vừa thơm ngọt vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất được nhiều người ưa thích. Thay vì những loại mứt ngọt từ đường, hãy thử làm hai món khoai lang sấy giòn và khoai lang sấy khô ngọt tự nhiên để thay đổi hương vị cho đỡ ngán nhé!
Mứt dừa - món ăn vặt và đãi khách phổ biến trong các loại mứt Tết. Nếu lo ngại mua mứt Tết không an toàn thực phẩm thì bạn có thể học ngay cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà với 8 gợi ý món mứt món mứt dừa đơn giản ngay sau đây nhé.
Chocolate là nguyên liệu phổ biến cho các món bánh ngọt. Để làm được các món bánh đòi hỏi chúng ta phải làm tan chảy hoàn toàn chocolate. Vậy để nấu tan chảy hoàn toàn và không bị vón cục chocolate thì không nên bỏ qua 4 cách dưới đây. Cùng tham khảo vào cho nó vào sổ tay nội trợ nào các mẹ!
Lá hoành thánh được sử dụng trong nhiều món ăn như mì hoành thánh, hoành thánh chiên giòn, súp hoành thánh... Vậy tại sao chúng ta không thử làm lá hoành thánh để có được trọn vẹn quá trình làm một món hoành thánh ưa thích nhỉ?