Nếu là một fan của cá hộp, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với việc sáng tạo cá hộp với nhiều hình thức khác nhau như: trộn salad, chấm rau luộc, sốt chua ngọt, ăn cùng bánh mì,... Đặc biệt, bạn sẽ không thể bỏ qua bữa ăn hoàn chỉnh cùng cá hộp 3 món vừa ngon vừa mới lạ lại vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng nhau nghía qua thử nhé!
Nếu không có cơ hội đi chơi xa vào dịp lễ giáng sinh. Đây chính là cơ hội để bạn dành khoảng thời gian cho gia đình. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay 10 món ăn tiệc hấp dẫn nhé!
Những ngày Tết đến mà thiếu đi cách làm giò thủ xào thì thật là thiếu sót phải không nào. Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò thủ miền Bắc ngon lành, chuẩn vị mà lại dễ dàng nhất nữa. Tết này làm sẵn một, hai đòn để dành ăn hoặc tặng bạn bè nhé.
Khi bị cao huyết áp, ngoài thuốc ra, việc lựa chọn và duy trì một chế độ ăn: ăn nhạt, đủ chất dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng. Dưới đây là 6 gợi ý các món ăn cho người cao huyết áp mà Cooky chia sẻ, bạn có thể áp dụng hàng ngày hoặc thay đổi mỗi ngày. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho việc điều trị bệnh cao huyết áp dễ dàng hơn.
Ly trà sữa sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có thêm các loại thạch trà sữa với đủ loại hương vị. Nếu đã là fan cứng của trà sữa thì bạn không thể bỏ qua các công thức làm thạch trà sữa dưới đây, mình sẽ tổng hợp 5 loại cơ bản cho các bạn dễ làm nhất nhé!
Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…
Cá bớp là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dày, dẻo, ăn béo và không hề tanh. Từ đầu đến đuôi cá đều có thể chế biến thành những món khoái khẩu, dù mưa hay nắng chỉ cần chén cơm nóng dọn ra bên cạnh món cá bớp được chế biến ngon lành thì đã cảm thấy thỏa mãn tròn vị rồi.
Thịt ba chỉ chiên giòn, chân gà xóc xoài xanh, đậu hũ hải sản nướng giấy bạc... là những món nhậu bá cháy vào cuối tuần đấy. Thay vì đi hàng quán thì rủ rê đồng bọn tự biến tấu ở nhà nhé!
Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn, dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Để làm gỏi cuốn rất đơn giản, chỉ cần vài miếng bánh tráng, một ít tôm tươi, thịt heo luộc chín, cắt mỏng, trải đều cùng những sợi bún, cọng hẹ, húng quế, cuốn nhẹ tay sao cho bánh không quá chặt mà cũng không quá lỏng, dễ bung. Món này chấm cùng tương đen ngon hết sảy.
Thời tiết nóng nực và bạn đang tìm một món ăn vừa có thể giúp giải nhiệt nhanh vừa tốt cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo ngay 4 cách nấu chè đậu đen mát lạnh, thanh đạm này. Đảm bảo vừa ngon, vừa bổ lại còn vừa rẻ nữa đó mà hưởng vị thì khỏi bàn cãi luôn nha.
Vào những ngày mưa, nhiều khi chỉ cần một đĩa đậu phộng rang đậm đà, đủ vị mặn, ngọt khiến ai ai cũng không nỡ chối từ. Món này có thể làm dành tặng anh xã nhâm nhi cùng bạn bè đấy.