Bò bía là món ăn quen thuộc phổ biến khắp các góc phố vỉa hè, cùng hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Những cuốn bò bía nóng hổi, chấm nước chấm ngon đúng chuẩn người miền Nam luôn đấy nhé! Hãy tham khảo ngay công thức chế biến ngay sau đây.
Những món từ bún, bánh canh, phở đã đem đến cho nền ẩm thực Việt Nam bột bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Đã là một người Việt Nam, chắc hẳn không ai không nghe đến những món ăn nổi tiếng như bún hò Huế, phở, bún đậu mắm tôm, bún mọc, bún chả cá Nha Trang...Tất cả đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời chính hiệu món Việt Nam.
Nếu chỉ cho bạn nguyên liệu chính là trứng gà thì bạn thử đánh giá xem bản thân mình có thể suy nghĩ hết thảy được bao nhiêu món ăn có thể chế biến thành công nhé!
Lắc, dầm, ngâm, trộn gỏi hay làm mứt là 5 cách thức mà bạn có thể làm ngay để biến tấu từ nguyên liệu trái cóc thô xanh thành những món chua ngon tê tái cả linh hồn.
Nếu lo ngại các loai chả mua ở ngoài chứa chất bảo quản không an toàn thì bạn có thể tham khảo các các cách làm chả cá thơm ngon và hấp dẫn ngay sau đây nhé!
Rau câu dừa thì quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm rau câu dừa với các loại trái cây đảm bảo không đụng hàng. Cắn một miếng rau câu dừa ngọt thanh kèm theo vị béo béo của rau câu cốt dừa. Chưa hết đâu còn có vị chua ngọt của các loại trái cây nữa nha. Trổ tài làm đãi bạn bè khiến ai cũng mê từ lần đầu thưởng thức.
Trứng chiên ngải cứu và trứng chiên lá mơ không những là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà còn là một bài thuốc dân gian bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều bệnh thường gặp. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách làm, công dụng và những lưu ý cần nhớ khi ăn món trứng chiên ngải cứu và trứng chiên lá mơ nhé!
Những khi thèm thịt bò khô chúng ta thường mua ở các cửa hàng thực phẩm, tuy nhiên chất lượng và giá cả lại không được đảm bảo. Vậy nên chỉ với 6 cách làm thịt bò khô ngon, cực chuẩn vị ngay tại nhà và chất lượng được đảm bảo hơn. Lưu lại để dành thực hiện dần nha.
Mắm nêm, mắm tôm và mắm ruốc đều là những loại nước chấm cực kì quen thuộc trong các món ăn của ẩm thực Việt Nam. Những khi chúng ta ăn xoài sống, bún riêu và thậm chí cả món thịt luộc cuốn rau cũng không thể nào thiếu được hương vị thơm ngon của các loại mắm chấm hấp dẫn này. Tuy nhiên, không phải mua về là chúng ta lấy ra dùng ngay mà phải qua công đoạn pha chế để tạo nên vị ngon cho nước chấm, nhưng không phải ai cũng có thể pha được nước chấm ngon với 3 loại mắm này. Vậy thì còn chờ gì mà chúng ta không tham khảo ngay cách pha 3 loại mắm chắm vừa ngon vừa đơn giản này nào.
Cách luộc khoai không cần nước giờ đây đã trở thành "đề tài hot" cho nhiều chị em nội trợ nè. Chỉ với khoai lang, nồi và những chiếc thìa inox là bạn cũng có được những mẻ khoai vàng ươm, mềm y như khoai nướng.
Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông hoặc Quảng Đông. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời và dần dần được sáng tạo theo khẩu vị đậm chất Việt Nam. Giờ đây, phá lấu đã trở nên một món ăn quá quen thuộc nơi hàng quán. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau học qua 2 cách phá lấu bò tuyệt ngon tại nhà chỉ cần ăn một lần là ghiền nhé!