Có lẽ bạn đã từng nghe qua cụm từ “Xiao Long Bao” được người người nhà nhà yêu quý. Trông món bánh nhỏ bé vậy nhưng đằng sau món ăn ấy là sự tỉ mỉ, cầu kỳ, tinh tế của người đầu bếp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn này cũng như những tiêu chí tiên quyết để có chiếc bánh thành công sau đây.
Mì gói là một thực phẩm đã quá quen thuộc đối với chúng ta, được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng của chúng.Tuy nhiên, nếu bạn tự tin rằng mình là một "cao thủ mì gói", thì 20 công thức nấu mì dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ và thích thú, bắt tay ngay vào bếp và trổ tài biến hóa gói mì quen thuộc thành những món ăn cao cấp hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn dành cho bản thân và cả gia đình bạn.
Bạn đã biết cách làm ra mẹt bún đậu mắm tôm gia truyền đúng chuẩn như chú Út trong Gạo nếp gạo tẻ chưa? Nếu chưa, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn miền Bắc chi tiết từng bước nhất.
Kimbap là một món ăn đơn giản nhưng lại đảm bảo được các yếu tố ngon miệng, đẹp mắt, bổ dưỡng và đặc biệt là cực kì tiện lọi. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về Kimbap cũng nhưng những tiêu chí quyết định cuốn Kimbap hoàn hảo.
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Đậu hũ và tào phớ là hai món ăn từ lâu đã có mặt trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam với tầng suất đều đặn. Người người nhà nhà không ai là không yêu thích đậu hũ và tào phớ. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm và những tiêu chí tiên quyết để có mẻ đậu thật ngon ngay từ lần đầu nhé.
Nước cốt dừa là một trong những thành phần quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là đối với những món ăn ngọt, chè, bánh trái. Nước dừa len lỏi vào từng gia đình Việt với đa dạng cách áp dụng. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu những lợi ích của nước cốt dừa cũng như những yếu tố tiên quyết để có mẻ nước cốt dừa nhà làm ngon thần sầu và cách bảo quản lâu nhất.
Vào tháng 11 vừa qua, Sâm bao tử vừa được “ra mắt” người tiêu dùng Việt Nam ở tòa nhà Landmark72 - Hà Nội. Ở Hàn Quốc, sâm bao tử gần như được dùng phổ biến ở mọi gia đình do có công dụng như một loại thần dược mà giá thành lại thấp hơn đáng kể so với nhân sâm lâu năm. Tuy nhiên Vẫn còn mới lạ ở Việt Nam. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu thêm về sâm bao tử này.
Đối với những người dân miền Tây, bánh lá mít rau mơ - lá thúi địt hẳn là một món ăn tinh thần gắn bó với tuổi thơ sông nước. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại bánh ngon này nhé.
Hà Giang là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng mà còn là bởi ẩm thực nơi đây. Món ăn làm từ độc dược - cháo ấu tẩu chắc hẳn đã quá nổi tiếng với du khách khi đến với Hà Giang. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại cháo này.
Kho quẹt từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của gia đình Việt, đặc biệt là người dân Nam Bộ. Nếu bạn là người yêu thích kho quẹt nhưng làm mãi vẫn chưa ngon, hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về món ăn này, cũng như những tiêu chí quyết định sự thành công của món kho quẹt nhé!
Nhắc đến bánh bao, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến các nhà hàng Trung Hoa, hay thậm chí là Hồng Kông, Nhật Bản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết là món bánh bao nấm cực kỳ hấp dẫn này đến từ Thái Lan đấy. Cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp này trong bài viết dưới đây.