Pudding là món ngọt luôn nhận được sự yêu thích của hầu hết tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, mềm mịn và mát mẻ khi thưởng thức. Với 6 cách làm pudding cực đơn giản với nhiều loại vị khác nhau này khiến cho không chỉ lũ trẻ nhà bạn yêu thích mà cũng thành món khoái khẩu của người lớn nữa đấy.
Giấm táo từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhất là cải thiện sắc đẹp, chữa bệnh. Hãy đi sâu tìm hiểu công dụng của giấm táo và cách làm giấm táo tạo nhà nhé!
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Thời tiết nóng nực và bạn đang tìm một món ăn vừa có thể giúp giải nhiệt nhanh vừa tốt cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo ngay 4 cách nấu chè đậu đen mát lạnh, thanh đạm này. Đảm bảo vừa ngon, vừa bổ lại còn vừa rẻ nữa đó mà hưởng vị thì khỏi bàn cãi luôn nha.
Ngày nay bún tươi chứa hàn the và chất tẩy trắng tràn lan khiến chị em bất an, vì vậy đã có nhiều người học cách làm bún tươi tại nhà, vừa đơn giản lại ngon và an toàn cho gia đình. Tự làm bún tươi tại nhà với công thức dễ làm, đảm bảo sẽ giúp bạn có được những món bún khác nhau rất ngon và sạch. Không những vậy mà khi tự làm bún, giá thành nguyên liệu rẻ hơn rất nhiều so với việc đi mua ngoài chợ đấy!
Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản của con người miền biển, từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước, hương vị lại đậm đà như lối sống thân thiện phóng khoáng của người Nha Trang. Vậy bạn đã biết cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang chưa? Cùng học cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đậm đà thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần.
Trân châu đường nâu cũng là một trong những topping đang hot nhất hiện nay, không kém cạnh gì trân châu đường đen hết. Vị ngọt dịu đặc trưng của đường nâu cùng độ dai mềm của bột năng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi, hơn hết chỉ cần thêm vào đó sữa tươi không đường hòa quyện sẽ cho ra món uống khó cưỡng. Cùng học cách làm trân châu đường nâu ngon không kém trân châu đường đen nhé!
Hoa atiso đỏ với nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ được rất nhiều người dùng để ngâm với đường thành nước uống giải nhiệt hay ngâm rượu thành thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách ngâm atiso đỏ là như thế nào thì bây giờ mình cùng tìm hiểu nha.
Sau cơn sốt nhót xanh thì mận Hậu Mộc Châu đầu mùa lại “chiếm ngôi” với giá cao ngất ngưỡng, từ 100-180k/kg. Tuy giá “chát” nhưng mận Hậu vẫn rất hút khách, không chỉ bởi đầu mùa mà còn vì bởi hương vị chua ngọt, ăn hoài không ngán của mận làm nhiều chị em không thể không mua thưởng thức, nhất là với những chị em công sở.
Nếu không đi chơi xa vào dịp lễ 30/4, 1/5 sắp đến thì bạn có thể tận hưởng bằng cách tự tay vào bếp làm những món ngon đãi người thân, từ nguyên liệu dễ tìm, dễ làm và quan trọng hơn hết là làm cho người mình yêu thương. Nào là gỏi gà bắp cải, tôm hấp sốt tỏi, bò cuốn lá lốt chiên… những món ngon hấp dẫn dễ làm thế này sẽ khiến gia đình bạn thích thú hơn trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 đấy!
Nói đến sầu riêng người ta nghĩ đến màu vàng bắt mắt cùng mùi thơm nồng ngát, bên cạnh đó còn vô vàn món tráng miệng hoàn hào có hương vị béo nồng đến gây nghiện. Từ crepe kem sầu riêng cho đến bánh lava sầu riêng mới nổi gần đây, tất cả đều nói lên sức quyến rũ của loại quả này. Nếu đam mê với sầu riêng thì đừng bỏ qua vội những món tráng miệng ngon tuyệt đỉnh này.
Chắc hẳn có rất nhiêu chị em muốn tự tay mình làm sủi cảo tại nhà nhưng cũng đành ngậm ngùi từ bỏ vì không làm được phần vỏ như mong muốn, vỏ đục, không trong, bở hoặc quá dai. 2 cách làm vỏ sủi cảo tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này.