Từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng nằm là mùa thu hoạch sứa biển, với những người được sinh ra gần biển thì sứa là thức quà mà biển ban tặng, và nó trở nên thân thuộc trong các bữa ăn gia đình. Món ăn từ sứa thường khá dễ làm, lại không mất nhiều thời gian, sứa biển được chế biến thành nhiều món khác nhau như gỏi sứa, bún sứa, lẩu, canh sứa…
Khi thời tiết đang dần vào hè và trở nên nóng hơn thì không gì tuyệt vời hơn khi được cầm trên tay một ly trà đào mát lạnh khiến cả cơ thể đều sảng khoái, thanh tỉnh ngay phải không nào. Với 4 cách pha trà đào ngon, giải nhiệt trong tiết trời oi ả này chắc chắn ai ai cũng sẽ thích cho xem.
Vào ngày nghỉ lễ mùng 10 tháng 3, bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên vào bếp nấu món gì cho cả nhà thưởng thức thì hãy tham khảo ngay 5 món ăn ngon trong ngày Giỗ tỗ Hùng Vương này nha. Nhanh tay lưu lại thực đơn này để nấu nha.
Hạt đác rộ nhất từ tháng 4 đến hết tháng 8, hiện tại đang đầu mùa hạt đác nên chị em bắt đầu truyền tay nhau nhiều công thức làm món ngon từ hạt đác rất hấp dẫn. Hạt đác ăn bùi béo, giòn dai, sần sật nên được mọi người yêu thích, cùng tham khảo những món ngon từ hạt đác khiến chị em mê mệt nhé!
Ngoài những món thịt cá thì mẹ bầu có thể tham khảo những món canh bổ dưỡng dưới đây để có thể bổ sung trong thực đơn. Canh cũng là kiểu món ăn ngon, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai, chắc chắn những món canh dưới đây sẽ giúp mẹ bầu kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn, đỡ ngán với các món ăn đi ăn lại trước đó. Tham khảo ngay cách làm 5 món canh bổ dưỡng an thai tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhé!
Những khi tiết trời oi ả hay cơ thể nóng bức, chúng ta có thể chế biến các loại thực phẩm thành món hấp, vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình. Với gợi ý 6 món hấp thanh mát này, khí trời đầy nhiệt sẽ không còn ảnh hưởng đến cơ thể của bạn nữa đấy.
Thịt xá xíu, một món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt heo mềm mại, thơm lừng mà lại béo ngậy ngất ngây. Thịt xá xíu thái lái mỏng có thể ăn được với cơm, cơm tấm, mì xào, mì tiềm, bánh mì,...đủ thứ cả. Hãy cùng bỏ túi bí quyết làm thịt xá xíu đúng chuẩn người Hoa để trổ tài đảm đang ngay nào.
Thạch găng là một loại thạch ngon nổi tiếng vào mùa nóng, có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Thạch găng thường có màu xanh rêu đẹp mắt, mềm mịn, nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm. Với cái nóng gay gắt thế này thì thạch găng là sự lựa chọn tối ưu nhất, học cách làm thạch găng thanh mát cho ngày hè oi bức bạn nhé!
Thịt ba chỉ kho nước dừa, cá nục kho cà, cá lóc kho tộ là một trong 3 món kho thơm ngon đúng điệu chuẩn vị người Việt. Hơn hết những món kho đều giúp giữ được vị ngon đậm đà đặc trưng, lại hấp dẫn, phù hợp với bữa cơm của người Việt Nam. Cùng học cách làm 3 món kho đặc trưng của ẩm thực Việt Nam sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng.
Cá cơm tuy nhỏ nhưng lại có thể được chế biến thành nhiều món ngon cực đưa cơm và rất đơn giản, như cá cơm kho thịt ba chỉ, cá cơm chiên giòn, cá cơm khô rim tỏi ớt và cá cơm chiên nước mắm. Chỉ với cách làm đơn giản bạn có thể nấu cá cơm thành những món ăn cùng với cơm hoặc thành món nhắm ngon tuyệt. Cùng vào bếp để học thêm nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!
Chà bông là món ăn ngon dễ dàng kết hợp với cơm hoặc cháo, luôn khiến các bé mê mần. Làm vài hũ chà bông trong bếp cho cả nhà cùng thưởng thức, đem đi đâu cũng tiện và có thể đảm bảo dưỡng chất cho bé khi bạn quá bận rộn. Các loại chà bông làm từ thịt heo, gà, tôm thẻ, nấm hương và cá hồi đều khá dễ làm, nhanh và gọn, và đặc biệt dễ ăn. Cùng vào bếp học cách làm 5 loại chà bông bổ dưỡng cho bé thêm ngon miệng nhé!
Ngày lễ được thoải mái thư giãn tại nhà, tại sao chúng ta không thử chế biến các loại nước uống khác nhau để thưởng thức như Mojito dừa, Machiato đá viên hay Nước tắc xí muội. Cách làm những món nước này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tranh thủ dịp lễ làm cho cả nhà.