Cá nục có giá tương đối bình dân, khoảng 35-40k/kg thôi. Thịt cá nục chắc, thơm và đem đi kho rồi ăn cùng rau luộc, kèm với cơm trắng nữa thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu không biết cách chế biến hợp lí thì món ăn sẽ rất tanh. Muốn bữa cơm thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn thì các chị em cần thường xuyên làm mới các món ăn nhé!
Món ăn vặt đơn giản dễ làm như bánh tai heo, bánh tráng mắm ruốc, trứng gà nướng, kem chuối,...Cùng tham khảo và bắt tay vào làm thử nào bạn ơi, bảo đảm toàn là những món gợi nhớ tuổi thơ thôi!
Ớt nhồi thịt bằm, mực nhồi sốt cà chua, canh khổ qua nhồi thịt, cà chua nhồi đậu hũ sốt cà... là các món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình người Việt. Bạn có thể thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bằng các món nhồi đơn giản này nhé!
Thơm không chỉ là loại trái cây đơn thuần mà là một nguồn nguyên liệu dồi dào cho các món ăn vặt. Dưới đây là 5 món ăn vặt hấp dẫn dễ chế biến được làm từ trái thơm, các mẹ học hỏi để làm dùng dần nhé!
Kem bơ, kem chanh dây, kem trái vải, kem chuối, kem bí đỏ... là những loại kem bạn có thể làm tại nhà mà không cần tới máy làm kem. Trời trưa hè, thưởng thức một ly kem thì thật là tuyệt vời. Cùng học cách làm 5 loại kem cơ bản không cần máy dưới đây nhé!
Những món bánh siêu hot đang được chị em Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh rỉ tai nhau trong suốt tuần qua như bánh su que, bánh dẻo truyền thống, Tokbokki và bánh dứa
Salad là một món ăn được chế biến bởi thành phần củ yếu là rau củ, và là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn giảm cân, ăn kiêng hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên.
Dầu ăn là nguyên liệu được sử dụng chế biến các món ăn hàng ngày, tuy nhiên có nhiều loại dầu ăn có thể làm gia tăng lượng cholesterol trong cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch. Cùng tham khảo cách chế biến các món cá mà không cần sử dụng tới dầu ăn vừa an toàn vừa ngon, đơn giản men nên biết!
Đào tươi mua về ngoài ăn liền thì bạn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như đào ngâm, mứt đào, đào dầm chua cay, sinh tố bơ đào... Mỗi món ăn mang lại cho người thưởng thức mỗi khẩu vị khác nhau, nhưng vẫn có đặc trưng chung của hương đào thanh ngọt.
Thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả thực phẩm cũng tăng cao khiến hầu hết các bà nội trợ đau đầu khoản chợ búa. Với mâm cơm này bạn có thể giải quyết được cả kinh tế lẫn sức khỏe cho cả nhà. Cùng tham khảo mâm cơm dưới đây nhé!
Nước màu hay còn gọi là nước hàng, là một loại tạo màu cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Nước màu không chỉ làm cho món ăn thơm hơn, ngon hơn mà còn tạo sự kích thích, tính thẩm mỹ cho mỗi món ăn. Dưới đây là 2 cách làm nước màu: Một cách được làm bằng đường trắng hay đơn giản gọi nó là nước màu truyền thống, cách thứ hai được biến tấu mới hơn bởi đường thốt nốt.