Hong Kong với muôn vàn các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Quốc. Đặc biệt là các món như bánh trứng nướng, trà sữa, hoành thánh, dimsim... Giờ đây bạn không phải lo lắng tìm kiếm món ăn Hong Kong ở bất cứ đâu, vì bạn có thể tự chế biến nó ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa an toàn lại rất Hong Kong đấy nhé!
Thông thường chúng ta hay dùng hàu vào những món nướng phô mai, nướng mỡ hành, hay đơn giản là ăn sống chấm mù tạt. Tuy nhiên, hôm nay hãy xem người Hàn nấu món lẩu với hàu như thế nào nhé. Mẹo chế biến hàu trước khiến nồi lẩu tăng thêm sợ hấp dẫn hơn đấy!
Chỉ với 1 bột dụng cụ cắt gọt Nicer Dicer và cách làm 3 món salad tiện dụng sau thì sẽ không khó để chị em có thể làm ngay những đĩa salad giòn mát, vừa thích hợp cho việc ăn kiêng, vừa có thể bổ sung lượng vitamin tốt cho dưỡng dang đẹp dáng nữa nhé!
Công việc bận rộn khiến bạn chưa có thời gian chuẩn bị quà, hay một bữa tiệc nhỏ dành tặng nàng trong dịp 8/3 sắp tới đây. Chắc hẳn nàng sẽ giận, buồn lắm đấy. Hãy để Cooky gợi ý cho bạn 3 món ngon vừa đơn giản vừa dễ làm nè. Bánh flan ngọt lịm, beo béo, bánh brownie chocolate đăng đắng, mềm tan hay bánh red velvet lava cake tan chảy, ngọt ngào.
Tép rim nước cốt dừa là món ăn tạo nên nét đặc trưng của cư dân miền sông nước, đặc biệt phổ biến ở xứ dừa Bến Tre. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nhưng hương vị mang lại thì trên cả tuyệt vời đã làm cho món ăn này đi theo tâm trí biết bao người con miền Tây xa quê. Cùng theo dõi cách làm món Tép rim nước cốt dừa dân dã thôn quê này nhé!
Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn vặt đặc trưng của người miền trung, nó cuốn hút tất cả mọi người bởi hương thơm từ mè từ đậu phộng, ngọt ngào mạch nha và bánh tráng giòn tan hòa quyện vào nhau. Cùng ghé qua xem công thức ăn vặt trở về tuổi thơ này nha!
Bánh mì sandwich là món ăn sáng ưa thích quá đỗi quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, các mẹ không biết đa dạng cách chế biến sandwich thành món ăn hấp dẫn thì bữa sáng sẽ bị ngán và nhàm chán đi phần nào. Vậy với top 4 món bánh mì sandwich cuộn chiên kiểu Pháp dưới đây sẽ giúp mẹ làm mới bữa ăn sáng nhà mình nhiều hơn đấy!
Bạn đang tìm kiếm một loại nước "thần thánh", uống được mỗi ngày mà ít tốn kém. Gợi ý cho bạn là ly nước chanh hương sả với vài muỗng cà phê hạt chia, một loại thức uống tuyệt vời bởi vì công dụng to lớn của nó đối với sức khỏe, cân bằng độ PH của cơ thể, giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật, làm giảm cân, giảm béo bụng, cung cấp omega 3s, hạn chế ung thư, giúp tim mạch khỏe mạnh hơn...
Đậu hũ là nguyên liệu cho nhiều món ăn mà chị em có thể chế biến vào bữa cơm hàng ngày cũng như bữa ăn chay. Có thể nó đã là thói quen cũng như cách nghĩ của các mẹ từ xưa tới giờ. Tuy vậy, đậu hũ làm bánh thì sao nhỉ? Nay các mẹ có thể biến tấu một loại bánh ngọt được làm từ đậu hũ kết hợp chút ít đậu phộng, tạo nên món bánh ngọt đậu hũ mới lạ cho cả nhà nhé!
Nui ngoài để làm các món điểm tâm sáng, trưa, tối thì bạn có thể biến tấu thành món snack giòn tan, ngon mê ly này. Món snack nui chiên bơ lắc phô mai có vị beo béo, thơm nhẹ của bơ, mặn mặn của phô mai thì món bim bim nui vị caramel cũng tương tự vậy, ngọt dịu, dễ ăn. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng nhâm nhi lúc rảnh rỗi, nghe nhạc hay xem phim đấy.
Chè dừa non rau câu lá dứa là món chè đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại cực kì đặc biệt. Dừa non mềm ngọt, thạch lá dứa giòn mát, bột báng dẻo dẻo và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, ăn một lần là mê tít. Cùng học cách làm để chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè đi nào.
Chocolate là nguyên liệu phổ biến cho các món bánh ngọt. Để làm được các món bánh đòi hỏi chúng ta phải làm tan chảy hoàn toàn chocolate. Vậy để nấu tan chảy hoàn toàn và không bị vón cục chocolate thì không nên bỏ qua 4 cách dưới đây. Cùng tham khảo vào cho nó vào sổ tay nội trợ nào các mẹ!