Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản, với tên gốc là suihanki. Là một thiết bị gia dụng tự động được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng nồi cơm điện không còn chỉ để nấu cơm đơn thuần mà có thể chế biến các món ăn khác như chè, làm bánh, nấu món mặn…
Thịt bò được tẩm ướp gia vị, đặc biệt là bột baking soda khi ướp có thể giải phóng khí cacbonic, ngấm vào thịt, khiến món Đậu hũ xào bò kiểu này khiến cho thịt bò không những không dai mà lại còn cực mềm ngon. Đây còn là món ăn cực đưa cơm giàu dinh dưỡng.
Nước chấm có thể xem là "linh hồn" làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Nếu như bún đậu ăn kèm mắm tôm, thịt vịt ăn kèm nước mắm gừng thì gỏi cuốn sẽ chấm với gì đây? Để pha nước chấm không khó, nhưng đúng chuẩn, đúng tỉ lệ không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm 4 loại nước chấm: tương đen, mắm nêm, nước mắm tỏi ớt, nước tương bơ đậu phộng để chấm gỏi cuốn. Nếu bạn chưa biết làm thì thêm ngay vào sổ tay nội trợ nhé! Món ăn sẽ ngon miệng, đậm đà, tròn vị hơn.
Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Cách làm dưới đây thực chất là một biến hóa khác đi một chút của mojito dưa hấu. Cảm giác một buổi trưa nóng bức mà được ăn thử một ngụm dưa hấu đá bào, tan ngay trong miệng và mát lịm cả người, thật không gì có thể sánh bằng đúng không nào? Sao bạn không thử bắt tay vào làm và thưởng thức món vừa quen vừa lạ này xem! Nguyên liệu siêu đơn giản và cực kỳ dễ tìm luôn.
Lá dứa không chỉ đem lại màu sắc xanh cho chiếc bánh thêm bắt mắt, hấp dẫn mà còn làm cho mùi vị của chiếc bánh được thơm hơn nữa đấy. Mỗi món bánh tuy khác nhau nhưng đều có nét chung là mang màu xnah lá dứa. Cùng khám phá 10 món bánh kết hợp vị lá dứa thơm nức mũi dưới đây nhé!
Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Công thức brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành, đẹp mắt, kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Không chỉ chàng, các nàng cũng có thể làm dành tặng mẹ trong dịp 8/3 đấy.
Nếu như bánh mì nướng bơ tỏi đã quá quen thuộc, HOT một thời thì giờ đây xuất hiện thêm một món bánh mì ngon, hấp dẫn không kém chính là bánh mì phô mai tỏi. Bánh mì khi ăn rất mềm, thơm hương tỏi, beo béo của phô mai, sữa tươi sẽ làm bạn ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Một món ăn sáng lí tưởng cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.
Sườn cốt lết chiên là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình, làm món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên nếu như lần nào ăn sườn cốt lết bạn cũng chỉ đơn thuần là sườn chiên hay sườn sốt cà chua... sẽ khiến cho cả nhà nhanh chống chán ngấy món sườn cốt lết không hay. Với cách chế biến sườn chiên hòa lẫn với sốt bơ sẽ làm mùi vị cũng như hình thức món ăn được cải thiện hơn nhiều đấy.
Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt ngon "thần thánh", không chỉ người lớn mà các em nhỏ cũng thích mê từ mấy năm trở lại đây. Nếu như bánh tráng trộn khi ăn mềm, thơm, có vị cay nhẹ của sa tế, bùi bùi của đậu phộng, dai dai của khô bò kết hợp thì bánh tráng nướng lại mang đến cho người thưởng thức một hương vị trái ngược hoàn toàn. Bánh có lớp vỏ giòn giòn, thơm nhẹ của bơ, tép, trứng cút kết hợp, nướng trên bếp than ửng hồng trông thật thích.
Mới đây phải kể đến món gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái, món gỏi có độ giòn giòn của cá, chua chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của đậu phộng rang. Mẹ cùng học cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù để biến nó thành "món tủ" đãi cả nhà nhé!
Phô mai hòa tan vào sữa chua tạo nên vị béo đặc trưng mà cũng khiến ai đã thưởng thức một lần thì sẽ không bao giờ quên được. Vị chua nhẹ của sữa chua, thơm béo của phô mai tưởng chừng như công thức khá phức tạp nhưng thực chất chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút thì sẽ làm món này ngon lành liền.