Nama chocolate hay còn gọi sô cô la tươi, là một món ăn ngọt ngào vẫn chưa hạ độ HOT trong nhiều năm gần đây, nhất là vào dịp valentine như thế này. Nama chocolate trà xanh đưa người ăn qua nhiều cung bật cảm xúc khác nhau. Đầu tiên là vị ngọt ngào của chocolate trắng xen lẫn sự béo ngậy của kem whipping và bơ, sau đó sẽ cảm nhận được thêm độ thanh mát có phần hơi đắng nhẹ của trà xanh.
Bắp xay nhuyễn nấu súp cho hương vị thơm thoang thoẳng. Vì dùng bắp mỹ nên tuy chín. bắp vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn. Thêm chút vị dai béo của thị băm cùng với 1 quả trứng đặc trưng cho món súp nữa là hoàn tất rồi nhé! Đây là món ăn giàu năng lượng thích hợp cho bữa ăn sáng của gia đình để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả.
Nói đến trà sữa chắc hẳn đây là một loại thức uống quá quen thuộc với nhiều người. Trà sữa có nhiều vị, nhiều loại khác nhau. Đi kèm chúng là các loại thạch như thạch trái cây, thạch phô mai, thạch cà phê, thạch thân châu... Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao loại thức uống này lại "dễ ghiền" đến như vậy? Đơn giản vì trà sữa mang đến hương vị quen thuộc, ngọt ngọt, thơm thơm và một chút beo béo khiến người thưởng thức không thể chối từ.
Nghêu dùng làm nguyên liệu đế chế biến nhiều món ăn ngon như: bún nghêu chua cay thì là canh gà nấu nghêu một số món ăn khoái khẩu như hấp sả ăn chơi, chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh, nghêu xốt chua ngọt... Cùng thưởng thức 4 món ngon từ nghêu ăn hoài không biết chán!
Cà ri chay tuy chỉ được nấu từ các loại rau củ và đậu hũ nhưng mà độ ngon thì không thể nào xem thường được đâu nha. Cà ri ngon đúng điệu thì phải có đủ 3 vị cay, ngọt, béo đậm đà, chấm cùng một miếng bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, Bếp nhà Nu sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm cà ri chay siêu hấp dẫn, đủ dinh dưỡng này cho cả nhà.
Cá trôi hấp giấy bạc là món ăn tuy quen mà lạ. Cá hấp thơm mùi gừng sả, cay nhẹ của ớt, béo ngậy từ cá. Đặc biệt món ngon này không có mùi tanh của cá đâu nhé. Sử dụng giấy bạc làm món ăn giữ được vị ngọt thanh của cá, không bị khô cứng như nướng.
Nếu như chiên trứng kiểu thông thường đã quá quen thuộc với người Việt Nam thì hôm nay Bếp nhà Nu sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chiên kiểu mới đó là trứng cuộn Hàn Quốc. Từng lớp trứng vàng đều, xen lẫn cà rốt, thịt nguội, thêm ít màu xanh của hành lá trông rất đẹp mắt, hấp dẫn. Chắc hẳn món này sẽ hao cơm lắm đây. Còn ngần ngại gì mà không làm thử nhỉ?
Salad luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình, vừa nhanh, rẻ, lại chống ngán. Sẵn có trứng, xà lách trong tủ bạn có thể trổ tài món salad rau củ trộn trứng nhé! Món ăn hội tụ đủ sắc màu, vị sẽ kích thích vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Ngoài ra, trứng chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin..., rau củ chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đảm bảo các bé cũng sẽ thích.
Một bữa cơm tròn vị thường phải có 3 món: canh, món mặn, món xào hoặc món chiên. Sẵn có canh chua, rau muốn xào tỏi rồi nên mình trổ tài luôn món sườn non rim mặn. Sườn được trụng qua nước sôi, ướp gia vị rất đậm đà, đem chiên giòn lên, mềm mềm, mặn mặn đưa cơm. Thêm vài lá xà lách sẽ làm đĩa sườn thêm bắt mắt, cuốn hút.
Món tôm xào rau củ chua ngọt đưa người dùng đến nhiều hương vị, cung bậc cảm xúc khác nhau. Màu đỏ, xanh của ớt chuông, màu vàng của thơm, kết hợp với những con tôm tươi ngon, thêm chút chua chua của nước cốt me, ngọt của đường, phần nước dùng lại sánh đặc trông thật bắt mắt, ngon miệng làm sao. Nếu đang còn loay hoay chưa biết làm gì với những con tôm thì đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời!
Công thức dưới đây mình đã thử và thấy vừa ăn rồi. Nếu ăn mà thấy còn mặn thì làm giống như mình : bỏ bớt nước muối, thêm vào nước đường. Và trong lần làm kế tiếp thì thêm đường vào là bạn có công thức làm chao của nhà bạn rồi!
Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Vị chua ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát, cà chua đỏ tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Khám phá cách làm cùng Cooky nhé!