Với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon, vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi. Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt từ những loại rau củ quả.
Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên khổ qua, món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.
Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt, tôm chua ngọt, giò thủ, khô gà xé cay, kim chi Hàn Quốc, hành tím ngâm chua ngọt... Là những món ăn ngày Tết cổ truyền của nước ta. Tuy nhiên để ăn được những món ngon ngày Tết này thì các mẹ phải làm trước Tết 1 tuần đến 10 ngày nhé! Lưu ngay để chuẩn bị món ngon cho Tết Canh Tý cận kề nhé.
Tai heo ngâm giấm giòn ngọt hấp dẫn, là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày tết Việt ta. Món ăn có thể dùng kèm với cơm, bún, cuốn với bánh tráng hoặc là làm đồ nhắm bia, rượu đều ngon hết sẩy.
Mẹ mình hay nói: "Đầu năm, mùng 1 tết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh, an yên". Quả thật ăn chay ngày mùng 1 Tết vừa thanh đạm, vừa ngon lại không hề bị ngán nữa. Những món chay ngày tết mùng 1 dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm lắm đó.
Trứng vịt bắc thảo là một món ăn siêu bổ dưỡng cho sức khỏe, có nguồn gốc từ Trung Hoa, tuy nhiên với nhiều bạn có lẽ chưa biết tới công dụng của món ăn này. Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất.
Những món ăn thanh lọc cơ thể sau Tết không chỉ chị em mà các anh, các chú cũng phải cần nữa đó, để loại bỏ bớt chất độc trong bia rượu, đồ ăn nhiều cholesterol gây hại nữa. Thay thực đơn mỗi ngày bằng các món ăn thanh lọc cơ thể như salad, thức uống thanh lọc, trà... để cân bằng lại dinh dưỡng trong cơ thể nhé!
Ngày tết uống gì chắc chắn là câu hỏi chung của mọi người phải không nào? Bia, rượu và các loại nước giải khát ngày Tết vừa không tốt cho sức khỏe, vừa quá quen thuộc khiến mọi người không còn hào hứng nữa. Bài viết dưới đây mình đã tổng hợp 5 loại thức uống ngày Tết mới toanh, ngon lành mà lại rất dễ làm nữa đó.
Sâm bông cúc chắc chắn ai cũng thích phải không nào. Vừa ngon mát, vừa thải độc cho cơ thể sau Tết cực kỳ tốt luôn đó. Cách nấu nước sâm bông cúc cũng chẳng hề khó nữa, làm thoáng cái là xong hà. Những ngày Tết nấu sâm bông cúc thay thế cho nước ngọt là cực kỳ tuyệt vời luôn.
Bánh flan là một loại bánh rất quen thuộc, gần gũi với các bé. Bánh có màu vàng đậm đẹp mắt, thêm chút caramel ngọt dịu, mềm mềm, thơm ngon từ trứng, sữa tươi kết hợp sẽ là món ăn tráng miệng lý tưởng cho cả nhà sau bữa ăn. Để làm mới mùi vị, màu sắc mà bạn có thể biến tấu theo kiểu khác nhau. Nhanh chân vào bếp trổ tài 10 loại bánh flan dưới đây nhé!
Bánh dừa trứng nướng được làm từ dừa nạo, dừa vừa "rám" tới không quá già, giữ được vị béo, mềm. Ngoài ra, bánh còn có trứng gà, đường trắng, hạt điều bùi bùi kết hợp thơm ngon ăn thật thích.
Đậu hũ, cải chua là 2 nguyên liệu, món ăn không còn xa lạ với người Việt. Nó vừa gần gũi, đơn giản lại mang đến những hương vị dân dã cùng mâm cơm gia đình. Cải chua giúp bạn chống ngán, đậu hũ khi ăn rất giòn, mềm mềm, thơm thơm. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời, đưa cơm.