Nhắc đến mứt dừa vị sầu riêng chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung ra được nguyên liệu cho món ăn này nhỉ? Làm mứt không quá khó, chỉ cần tuân thủ một số bước, mẹo hay là món ăn đạt được như ngoài hàng. Khác với loại mứt dẻo vị sầu riêng, mứt dừa này khi ăn khô hơn, mềm, có vị ngọt hơn nhờ sữa đặc, màu sắc cũng rất lôi cuốn, bắt mắt. Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nhé!
Những ngày Tết đến mà thiếu đi cách làm giò thủ xào thì thật là thiếu sót phải không nào. Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò thủ miền Bắc ngon lành, chuẩn vị mà lại dễ dàng nhất nữa. Tết này làm sẵn một, hai đòn để dành ăn hoặc tặng bạn bè nhé.
Mực trứng là một loại nguyên liệu dễ chế biến, bổ dưỡng. Bạn có thể chiên, xào, nướng... đều được. Để đổi vị cho bữa cơm cả nhà Cooky xin gợi ý một món ăn từ mực đó là mực trứng hấp hành gừng.
Đích thân làm món khô gà xé cay thơm thưởng thức ngay cùng gia đình nào! Khô gà vừa ngon lại vừa an toàn, tiết kiệm. Có thể bảo quản dùng dần nữa nhé! Món này thích hợp nhâm nhi với cháo trắng là ngon hết sẩy đấy!
Năm nay làm tôm ngâm chua ngọt cho ngày Tết nè. Món tôm ngâm chua mà ăn với thịt heo luộc và củ kiệu muối thì còn gì bằng. Với cách làm tôm ngâm chua ngọt đơn giản dưới đây, các mẹ sẽ dễ dàng làm cho gia đình mình món nhậu ngày Tết đậm đà nhé!
Bắp Bò Ngâm Chua Ngọt - món nhậu và món ăn ngon khó cưỡng trong các mâm cơm Tết. Cách ngâm bắp bò chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn. Đảm bảo bắp bò chua ngọt, ăn ngon hết ý luôn đấy.
Mont Blanc là tên một loại bánh xinh đẹp xuất xứ từ Pháp, được lấy cảm hứng từ tên của ngọn núi cao nhất thuộc dãy Anpơ. Chiếc bánh có phần kem phía trên được phun thành sợi trông rất bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, bùi bùi của khoai lang, thêm chút beo béo kem whipping, tất cả hòa quyện làm một ngon không cưỡng nổi.
Bận rộn dọn dẹp ngày Tết đến khiến da mặt bị nhiều tổn thương và tích trữ bụi bẩn nhiều lắm đó. 6 loại mặt nạ làm đẹp da từ nguyên liệu dưới đây sẽ giúp cho chị em tự tin làm đẹp đón tết, khoe sắc ngày xuân mà chẳng ngại gì nữa.
Nem công là biểu tượng của sự tao nhã trong ẩm thực cung đình Huế còn chả phượng thuộc nhóm tứ linh, với hy vọng sẽ là một món ăn mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Để mâm cỗ ngày Tết thêm lung linh, đẹp mắt thì không thể thiếu 2 món này được. Cách làm nem công chả phượng không khó, chỉ cần chút thời gian, đôi tay khéo léo là bạn có thể trổ tài rồi.
Tết đến, nào bánh chưng, chả lụa, lạp xưởng, mứt... đủ vị thì trên bàn tiệc cũng không thể thiếu đó là đĩa bánh kẹo. Tự tay làm 1 mẻ bánh gạo dừa nướng đãi khách thật hấp dẫn, lôi cuốn làm sao. Bánh ăn rất mềm, thơm nhẹ vị nước cốt dừa, thêm một ly trà nóng nhâm nhi hàn thuyên chuyện năm mới nào.
Bên cạnh các món ăn ngon ngày Tết thì chả giò chắc chắn là một trong những món ăn được ưa chuộng nhất vì dễ làm, lại ngon, bạn hoàn toàn có thể làm sẵn và trữ tủ lạnh. Chả giò với nhiều hương vị khác nhau như chả giò cá thác lác, chả giò tôm cua,...với hương vị đặc trưng, đặc biệt, chả giò ăn với gì ngon? Cùng giải đáp với bài viết này nhé
Sữa chua được biết đến là một món ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa, nha đam thì lại có công dụng làm đẹp da, trị mụn... Kết hợp 2 hỗn hợp này lại với nhau sẽ cho bạn một món sữa chua nha đam ngon lành. Vậy sữa chua nha đam có mập không và sữa chua nha đam có tốt không? Cùng Cooky tìm hiểu cách làm sữa chua nha đam ngon nhất này nhé.