Đậu hũ chiên sốt cà chua là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên. Món này hội tụ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ. Từng miếng đậu hũ mềm, thấm đậm gia vị, thêm phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Ăn với cơm trắng trong những ngày mưa thì hết chê.
Món chuối xanh kho riềng tuy là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Vị chuối xanh hòa quyện với củ riềng khiến cho phong vị món kho thêm hài hòa. Trời mưa mà được ăn món chuối kho riêng này thì thấy ấm dạ hẳn lên đấy!
Ăn chay cũng là một trào lưu hiện nay, mọi người ăn chay, nhà nhà ăn chay. Ăn chay không chỉ hướng chúng ta tới tâm linh hướng phật mà còn có thể điều hòa được sức khỏe của mỗi người. Mâm cơm chay cũng cần được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Siro mận hậu có vị chua chua, ngọt ngọt, và tỏa hương thơm đặc trưng của giống mận hậu đặc sản ở phía bắc Việt Nam. Món siro này có thể pha nước uống giải khát thì thật là tinh tế lắm đấy nhé!
Các món lắc chưa hết hot thì món bánh mì nướng muối ớt đang là trào lưu ăn vặt được các bạn trẻ săn đón. Bây giờ bạn không phải xếp hàng hay đi mua ngoài tiệm mà vẫn có món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn tan ngay tại gia. Đảm bảo không kém gì hàng quán nhé!
Bạn là người yêu thích nấu ăn, thích trổ tài, thích tìm kiếm các món ăn theo trào lưu thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Hiện nay, trên mạng xã hội đang rầm rộ món mì cay theo từng cấp độ khiến ai cũng tò mò mùi vị, cách làm... Sẵn trời đang mưa nên mình có đi chợ mua nguyên liệu về làm thử. Món ăn ngoài sức tưởng tưởng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng.
Lá hoành thánh được sử dụng trong nhiều món ăn như mì hoành thánh, hoành thánh chiên giòn, súp hoành thánh... Vậy tại sao chúng ta không thử làm lá hoành thánh để có được trọn vẹn quá trình làm một món hoành thánh ưa thích nhỉ?
Đây là một món mới học được từ một người bạn, áp dụng trong những ngày chay. Muối sả ớt mix đậu phộng này có thể làm nhiều, cất vào hũ, cho vào tủ lạnh dùng từ từ với cơm nóng rất tiện. Điều quan trọng là rất lạ miệng, hấp dẫn.
Những chiếc bánh mì không nhân cũ do không thể dùng hết thì đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng chúng để chế biến thành món bánh mì hấp cực đơn giản và ngon miệng luôn nhé!
Thay vì ăn salad cá ngừ không hoặc ăn với cơm thì bạn có thể kết hợp món mới từ bánh mì. Những chiếc bánh mì mềm, thơm, thêm chút salad cá ngừ vào vừa dễ ăn lại nạp đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà trong bữa sáng.
Muối tôm được đun chảy ra khi rang sẽ bám đều lên các càng ghẹ, khiến cho muối được thấm đều làm cho mỗi càng ghẹ được rang sẽ ngon hơn, đưa lên miệng chấp chấp cho muối tôm tan vào trong miệng sẽ thích thú hơn.
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè, ngoài phần cơm dưa ngọt mát thì cùi dưa được tận dụng chế biến món ăn vừa tiết kiệm vừa lạ miệng mà ngon cơm đấy!