Đậu phộng da cá với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong đậu phộng bùi bùi. Nhưng để làm được điều đó thì bạn nên chú ý khâu bọc bột vào hạt đậu phộng. Chú ý là bột càng mỏng thì khi chiên lên lớp vỏ càng giòn, ăn rất là thích. Món đậu phộng da cá không chỉ các em nhỏ yêu thích mà đến các ông chồng cũng sử dụng làm mồi nhậu đấy!
Món rau câu trà đường thanh nhiệt, ngọt mát, và dẻo chắc chắn sẽ là lựa đúng đắn cho món ăn tráng miệng của nhà đấy. Vừa dễ làm, nguyên liệu lại rẻ và đơn giản. Màu sắc rau câu thật là bắt mắt.
Nhắc đến kho quẹt chắc hẳn bạn đã từng một lần được thưởng thức. Sẵn có dịp về ngoại chơi, mình đã học được cách làm món ăn này. Trái ngược với mâm cơm đầy ấp thịt kho, cá chiên hay các món sơn hào hải vị thì nơi đây bạn sẽ bắt gặp nồi kho quẹt âm ấm, thơm nồng mùi nước mắm kết hợp với thịt heo beo béo, dai dai, tôm khô mềm không quên vào đâu được.
Gần đây, trào lưu hấp các món ăn không cần nước mà chỉ sử dụng muối hay tỏi lót dưới đáy nồi đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Không phải vì cách chế biến món ăn kiểu này nhanh gọn mà nó giữ được vị ngọt cho các món ăn. Hơn thế, món ăn cũng thơm hơn, hấp dẫn hơn.
Các bạn trẻ Sài thành không còn xa lạ với các món gắn liền với từ lắc như khoai lang lắc phô mai, khoai lang lắc bột xí muội, xoài lắc...và giờ đây nổi lên thêm món lắc nữa đó là khoai lang lắc mật ong. Bạn đã được thưởng thức với biến tấu lạ lẫm này chưa?
Món chè bơ mềm béo, thơm phức ăn cùng nước sốt được làm từ nước cốt dừa, sữa tươi. Quả là một món tráng miệng thích hợp cho việc giải nóng cho những ngày nắng oi bức đó nhé!
Một món ăn chơi đơn giản và cực kỳ ngon miệng với những trái chuối già còn xanh đem luộc chín rồi dầm với dừa nạo và đường muối thật tròn vị. Với cách làm đúng chuẩn ngon này thì bạn có thể nhâm nhi cùng cả nhà vào dịp rảnh rỗi rồi đấy!
Cá nục có thể nấu canh, kho với nhiều nguyên liệu khác nhau, là món ăn mà đã quá quen thuộc với mọi gia đình Việt. Hôm nay cũng là một món cá nục kho nhưng sự biến tấu sẽ khiến món cá không còn bị tanh mà lại ăn rất ngon ngọt nữa đấy. Các mẹ cùng học hỏi nhé!
Hết khoai lang lắc, xoài lắc giờ lại thêm một món lắc rất hấp dẫn mà chị em nội trợ nên làm thử. Bánh gạo mềm, giòn kết hợp với bột phô mai mặn mặn, beo béo cực thích. Món này chấm cùng tương ớt ngon tuyệt.
Chân gà một trong những món finger food của ẩm thực Việt. Bạn có thể hấp, nướng, ngâm hay chiên giòn với tá lả các cách làm hấp dẫn, luôn là món ưu tiên trên bàn nhậu của các anh và bàn ăn vặt của các chị em. Hôm nay, hãy thử kết hợp "Chân Gà Xào Cay"với một số gia vị rất đơn giản mà ai cũng có thể mua được ở bất cứ chợ nào.
Trong dâu tây có chứa rất nhiều vitamin B giúp máu huyết lưu thông, máu lưu thông tốt sẽ giúp cho cơ quan sinh dục hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng sinh lý nam giới.