Đây là một món mới học được từ một người bạn, áp dụng trong những ngày chay. Muối sả ớt mix đậu phộng này có thể làm nhiều, cất vào hũ, cho vào tủ lạnh dùng từ từ với cơm nóng rất tiện. Điều quan trọng là rất lạ miệng, hấp dẫn.
Lá hoành thánh được sử dụng trong nhiều món ăn như mì hoành thánh, hoành thánh chiên giòn, súp hoành thánh... Vậy tại sao chúng ta không thử làm lá hoành thánh để có được trọn vẹn quá trình làm một món hoành thánh ưa thích nhỉ?
Bạn là người yêu thích nấu ăn, thích trổ tài, thích tìm kiếm các món ăn theo trào lưu thì đừng bỏ qua món ăn này nhé! Hiện nay, trên mạng xã hội đang rầm rộ món mì cay theo từng cấp độ khiến ai cũng tò mò mùi vị, cách làm... Sẵn trời đang mưa nên mình có đi chợ mua nguyên liệu về làm thử. Món ăn ngoài sức tưởng tưởng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng.
Các món lắc chưa hết hot thì món bánh mì nướng muối ớt đang là trào lưu ăn vặt được các bạn trẻ săn đón. Bây giờ bạn không phải xếp hàng hay đi mua ngoài tiệm mà vẫn có món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn tan ngay tại gia. Đảm bảo không kém gì hàng quán nhé!
Siro mận hậu có vị chua chua, ngọt ngọt, và tỏa hương thơm đặc trưng của giống mận hậu đặc sản ở phía bắc Việt Nam. Món siro này có thể pha nước uống giải khát thì thật là tinh tế lắm đấy nhé!
Ăn chay cũng là một trào lưu hiện nay, mọi người ăn chay, nhà nhà ăn chay. Ăn chay không chỉ hướng chúng ta tới tâm linh hướng phật mà còn có thể điều hòa được sức khỏe của mỗi người. Mâm cơm chay cũng cần được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Món chuối xanh kho riềng tuy là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Vị chuối xanh hòa quyện với củ riềng khiến cho phong vị món kho thêm hài hòa. Trời mưa mà được ăn món chuối kho riêng này thì thấy ấm dạ hẳn lên đấy!
Đậu hũ chiên sốt cà chua là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên. Món này hội tụ 3 yếu tố ngon, bổ, rẻ. Từng miếng đậu hũ mềm, thấm đậm gia vị, thêm phần nước sốt chua chua, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Ăn với cơm trắng trong những ngày mưa thì hết chê.
Nếu chịu khó theo dõi các trang hướng dẫn làm bánh, bạn có thể thấy một trend mới xuất hiện gần đây chính là làm chai nước ngọt ăn được. Ở những phiên bản đơn giản, chai nước ngọt này sẽ dùng để đựng kẹo, bánh nhỏ, còn ở những "bài" khó hơn, chai nước ngọt này sẽ là cả một ổ bánh kem, cắt ra bên trong còn có cả cốt bánh nữa.
Snack rong biển chiên giòn cắn vào một miếng thì cái giòn giòn của rong biển đã tan ngay vào trong miệng, kết hợp với hương vị mặn mặn, cay cay và thơm béo.
Khoai lang hấp ngào đường với những miếng khoai lang to được hấp chín rồi quết đều cùng đường và bột quế sẽ cho ra vị bùi thơm, dẻo ngọt cực hấp dẫn luôn nhé!
Những miếng khoai lang được chín chín vàng giòn vỏ ngoài, bên trong nóng bùi và thơm phức. Được áo bên ngoài lớp đường ngọt thanh. Thích hợp làm món ăn vặt nhâm nhi cho cả nhà nhé!