Trứng vịt bắc thảo là một món ăn siêu bổ dưỡng cho sức khỏe, có nguồn gốc từ Trung Hoa, tuy nhiên với nhiều bạn có lẽ chưa biết tới công dụng của món ăn này. Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất.
Mẹ mình hay nói: "Đầu năm, mùng 1 tết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh, an yên". Quả thật ăn chay ngày mùng 1 Tết vừa thanh đạm, vừa ngon lại không hề bị ngán nữa. Những món chay ngày tết mùng 1 dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm lắm đó.
Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt, tôm chua ngọt, giò thủ, khô gà xé cay, kim chi Hàn Quốc, hành tím ngâm chua ngọt... Là những món ăn ngày Tết cổ truyền của nước ta. Tuy nhiên để ăn được những món ngon ngày Tết này thì các mẹ phải làm trước Tết 1 tuần đến 10 ngày nhé! Lưu ngay để chuẩn bị món ngon cho Tết Canh Tý cận kề nhé.
Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên khổ qua, món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.
Với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon, vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi. Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt từ những loại rau củ quả.
Tôm Khô Củ Kiệu - món gỏi ngon, dễ làm, thích làm món nhậu cho các bữa tiệc ngày Tết. Cách làm tôm khô củ kiệu đơn giản, có củ kiệu giòn sựt, chua cay, tôm khô bùi bùi, thơm hương đặc trưng. Có thể dùng chống ngán cho những món ăn tết nhiều dầu mỡ như thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét,...
Theo dõi hướng dẫn tỉ mỉ sau đây có thể giúp bạn không những luộc được trứng có lòng đào mà còn được tẩm ướp thêm vị mặn ngọt hấp dẫn từ hỗn hợp ngâm nước tương và đường nữa đấy!
Chỉ việc phối trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ thích hợp sau đây là bạn đã có được từng miếng Bánh nếp gừng mật ong dẻo thơm, ngọt dịu, thoang thoảng hương gừng cùng mật ong, thích hợp nhâm nhi trong những ngày tết trở lạnh sẽ làm bạn thêm ấm lòng.
Snack Đậu Hũ - món ăn vặt nhâm nhi cực hấp dẫn cho ngày Tết, đảm bảo các bé sẽ rất thích. Cách làm snack đậu hũ (đậu phụ) đơn giản tại nhà, những miếng snack giòn rụm, tan nhanh trong miệng. Để làm snack đậu hũ ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như: bột mì, đậu hũ, mè đen...
Mứt dừa, mứt xoài, mứt vỏ bưởi... đủ mùi, đủ vị sẽ khiến bàn tiệc ngày Tết thêm rộn ràng, đặc sắc. Hãy bổ sung một màu sắc mới từ mứt cà rốt nè. Mứt cà rốt có vị ngọt vừa phải, mềm mềm, thơm thơm đọng lại nơi đầu lưỡi khiến người thưởng thức thích mê. Tự tay làm mứt tại nhà cho an toàn nhé!
Vào những ngày cận Tết, nhà nhà bận rộn chế biến những món ngon không thể thiếu dịp Tết như: bắp bò ngâm nước mắm, hành tím, tôm ngâm chua ngọt, giò thủ, mứt... Nhà bạn thì sao, đã có món gì chưa? Nhanh tay học cách làm 5 món ăn ngon ngày Tết nguyên đán này nhé
Với hương vị nhẹ nhàng và dạng kem hấp dẫn, loại sốt này không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo cho các món salad mà còn là nước chấm tuyệt vời cho món gỏi cuốn tôm thịt và pasta rau củ.