Nếu như món chân gà ngâm sả tắc đã từng làm mưa, làm gió một thời thì giờ đây món bạch tuộc ngâm sả tắc cũng HOT không kém. Cách làm, nguyên liệu cũng tương tự nhau nhưng điểm nổi trội, hấp dẫn của món ăn này chính là phần nước sốt ăn cùng. Từng con bạch tuộc sau khi hấp xong mềm, dai dai, không có vị tanh nhờ có gừng. Sả, tắc, ớt kết hợp làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, thu hút người thưởng thức.
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!
Khoai lang là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó có nhiều công dụng như giúp bạn giảm cân, làm đẹp, tốt cho hệ tiêu hóa... Ngoài cách luộc thông thường bạn có thể biến tấu thành các món như khoai lang lắc phô mai, khoai lang lắc xí muội, khoai lang chiên ngào đường hay khoai lang bọc phô mai chiên xù.
Scotch egg với cách làm đơn giản, chỉ cần bọc thịt xay quanh trứng luộc rồi đem chiên vàng là hoàn tất một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù Anh quốc rồi. Người ta thường ăn Scotch egg với phần sốt kèm theo, nhưng để ăn trong mùa lạnh Việt Nam, ta có thể ăn với tương ớt cũng ngon nhé! Vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho bữa tối cả nhà nào.
Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một ngày rất quan trọng. Vào ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu rằm tháng Giêng chính là chè trôi nước (bánh trôi nước).
Cacao nóng có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe như cung cấp nhiều năng lượng, làm ấm cơ thể nhất là trong những ngày trời trở lạnh. Đây là thức uống phổ biến đối trong đêm valentine ngọt ngào. Với những công thức và phương pháp pha chế sau đây bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để pha chế cho mình 1 ly cacao nóng ưng ý, hợp gu mình nhất nhé!
Thay vì một mâm cơm bày biện với đầy đủ các món thì năm nay các mẹ đổi vị cho gia đình bằng món chả đậu hũ lá lốt cuốn ăn với bún, bánh tráng chấm nước tương. Vừa đơn giản, lại không mất nhiều thì giờ của các mẹ vào dịp đầu năm.
Có bao giờ bạn nghĩ sẽ kết hợp thử mì tôm với chocolate không nhỉ? Món bánh dưới đây tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm, sẵn có trong gian bếp gia đình như chocolate sữa, mì gói, bim bim, biến tấu thành món bánh chocolate mì ăn liền ngon lạ, thưởng thức 1 lần là nhớ mãi.
Chocolate là mùi vị đặc trưng của tình yêu, đặc biệt là mùa valentine. Một chút đăng đắng, hòa quyện thêm sự ngọt ngào, nhẹ nhàng và tinh tế khiến cho những trái tim tan chảy. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thêm nhiều hương vị khác nhau như matcha, dâu tây, bột cacao... Valentine đang đến gần, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa 4 loại bánh - 4 hương vị đặc trưng dưới đây nhé!
Nếu nàng là một cô nàng nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạng và đặc biệt thích ăn chocolate thì đừng bỏ lỡ món nama chocolate này nhé! Những miếng bánh mịn mượt, thơm béo, đẹp mắt được phủ thêm một lớp bột cacao trông thật hấp dẫn làm sao. Sẽ ý nghĩa hơn nữa nếu chàng tự tay vào bếp thực hiện món bánh này, cùng nhau đón thêm một mùa valentine bên nhau.
Một bữa ăn tối ngọt ngào với những món ăn đẹp mắt, đủ màu sắc sẽ khiến cho không khí ngày valentine thêm ấm cúng, lãng mạng giữa chàng và nàng. Thay vì tặng gấu bông, hoa, chocolate các loại... thì tại sao chàng không tự tay vào bếp trổ tài nhỉ?
Nếu cảm thấy chán chả giò, thịt nem... thì hãy trổ tài ngay món cá chép sốt rau củ này nhé! Thịt cá mềm, giòn, thấm đậm gia vị, thêm chút màu sắc từ rau củ kết hợp sẽ khiến món ăn trở nên đẹp mắt, lôi cuốn hơn. Ngoài ra, cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.