Nếu như bánh mì nướng bơ tỏi đã quá quen thuộc, HOT một thời thì giờ đây xuất hiện thêm một món bánh mì ngon, hấp dẫn không kém chính là bánh mì phô mai tỏi. Bánh mì khi ăn rất mềm, thơm hương tỏi, beo béo của phô mai, sữa tươi sẽ làm bạn ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Một món ăn sáng lí tưởng cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.
Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Công thức brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành, đẹp mắt, kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Không chỉ chàng, các nàng cũng có thể làm dành tặng mẹ trong dịp 8/3 đấy.
Lá dứa không chỉ đem lại màu sắc xanh cho chiếc bánh thêm bắt mắt, hấp dẫn mà còn làm cho mùi vị của chiếc bánh được thơm hơn nữa đấy. Mỗi món bánh tuy khác nhau nhưng đều có nét chung là mang màu xnah lá dứa. Cùng khám phá 10 món bánh kết hợp vị lá dứa thơm nức mũi dưới đây nhé!
Cách làm dưới đây thực chất là một biến hóa khác đi một chút của mojito dưa hấu. Cảm giác một buổi trưa nóng bức mà được ăn thử một ngụm dưa hấu đá bào, tan ngay trong miệng và mát lịm cả người, thật không gì có thể sánh bằng đúng không nào? Sao bạn không thử bắt tay vào làm và thưởng thức món vừa quen vừa lạ này xem! Nguyên liệu siêu đơn giản và cực kỳ dễ tìm luôn.
Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Nước chấm có thể xem là "linh hồn" làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Nếu như bún đậu ăn kèm mắm tôm, thịt vịt ăn kèm nước mắm gừng thì gỏi cuốn sẽ chấm với gì đây? Để pha nước chấm không khó, nhưng đúng chuẩn, đúng tỉ lệ không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm 4 loại nước chấm: tương đen, mắm nêm, nước mắm tỏi ớt, nước tương bơ đậu phộng để chấm gỏi cuốn. Nếu bạn chưa biết làm thì thêm ngay vào sổ tay nội trợ nhé! Món ăn sẽ ngon miệng, đậm đà, tròn vị hơn.
Nồi cơm điện có nguồn gốc từ Nhật Bản, với tên gốc là suihanki. Là một thiết bị gia dụng tự động được thiết kế để nấu cơm bằng cách hấp hơi gạo. Tuy nhiên ngày nay việc sử dụng nồi cơm điện không còn chỉ để nấu cơm đơn thuần mà có thể chế biến các món ăn khác như chè, làm bánh, nấu món mặn…
Thịt bò được tẩm ướp gia vị, đặc biệt là bột baking soda khi ướp có thể giải phóng khí cacbonic, ngấm vào thịt, khiến món Đậu hũ xào bò kiểu này khiến cho thịt bò không những không dai mà lại còn cực mềm ngon. Đây còn là món ăn cực đưa cơm giàu dinh dưỡng.
Khoai tây chiên, khoai tây lốc xoáy trước giờ đều được chấm kèm với tương ớt như một món mặn nhiên ăn kèm với món ăn này. Món đó xưa rồi người, khoai tây chấm tương ớt, tương cà đã xưa rồi, bây giờ phải khoai sốt phô mai mới cực cool! Chỉ cần 10p thôi có ngay sốt phô mai thần thánh, bạn tha hồ ăn kèm với các món món khoai chiên, khoai lắc ngon đã đời nha.
Sắp đến 8/3 rồi, chàng đã nghĩ ra món quà gì tặng nửa ấy chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo thức uống này nhé! Chắc hẳn sẽ chinh phục, làm siêu lòng các nàng có tâm hồn về ăn uống nè. Ly chocolate sữa nóng thơm béo, rất phù hợp cho những ngày thời tiết hơi se lạnh, giúp lấy lại tinh thần và làm tỉnh táo đầu óc.
Những món bánh làm từ bí đỏ rất tốt cho sức khỏe, cũng làm cho bạn cảm thấy đỡ ngán ngẩm với các loại chè hay các món canh bí đỏ. Và bên cạnh đó cũng sẽ giúp trẻ ngon miệng hơn trong các bữa ăn nữa đó. Hãy tham khảo một vài công thức làm bánh dưới đây nha!
Bí đỏ mềm mềm, kết hợp với đậu phộng bùi bùi, nước cốt dừa beo béo mang đến cho người thưởng thức một món ăn hoàn toàn mới lạ, không ngấy. Bạn có thể thưởng thức món này trong những ngày se lạnh sẽ rất tuyệt. Cách làm không khó cho những ai mới lần đầu trổ tài, hãy chinh phục dạ dày cả nhà bằng món ăn này nhé!